ĐẤT SÉT HẠ THỔ – những bí ẩn mà bạn chưa biết

Bí ẩn về đất sét hạ thổ mà bạn chưa biết

Đất sét hạ thổ hay còn gọi là đất sét ngũ sắc phong thủy rất cần trong những dịp cải táng, bốc mộ thường diễn ra vào dịp cuối năm để thay đổi một năm cũ bước sang năm mới bình an may mắn. Là đất sét được khai thác từ đất thiên nhiên. Sau khi tái chế sẽ được sử dụng để lấp dưới mộ người đã mất hoặc ngăn cách giữa hũ tro và quách tiểu.

Mỗi công việc cải táng đều rất quan trọng vì ảnh hưởng đến cả phần âm và phần dương nên cần chú ý từ việc chọn đất đến những thông tin về đất sét hạ thổ. Để mọi việc thuận lợi và tốt nhất thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin cần thiết về đất sét hạ thổ (hạ huyệt) để chọn và làm sao cho đúng cách. 

Đất sét hạ thổ là gì? 

DAT NGU SAC SAY MIN

Đất sét hạ thổ hay còn gọi là đất sét hạ huyệt, đất sét cải táng. Việc này giúp cho việc cải thiện phần âm được trọn vẹn và tốt đẹp. Đất sét là loại đất thông dụng có chất liệu mềm dẻo và có tính ẩm, sản phẩm có thể biến đổi linh hoạt và sử dụng được cho rất nhiều việc khác nhau…Với thuộc tính có thể biến đổi, đất sét là một chất liệu lý tưởng nhất để phục vụ trong đời sống sinh hoạt và nhiều mục đích khác nhau của mỗi người.

 • Màu sắc phổ biến nhất đó là: Đất sét màu trắng – Đất sét màu đỏ – Đất sét màu vàng…
 • Đất sét thường được đóng gói theo túi, mỗi túi được đóng tùy theo kích thước và cân nặng khác nhau tiện lợi cho việc vận chuyển dù có đi xa. 

Tại sao nên chọn đất sét ngũ sắc hạ thổ bằng gốm Bát Tràng?

Đất sét ngũ sắc hạ thổ có xuất xứ tại làng Bát Tràng là một trong những loại đất rất hữu ích mà người ta có thể sử dụng. Vậy nếu bạn đang lựa chọn đơn vị tìm đất sét hạ thổ thì nên chọn tại gốm sứ Bát Tràng sẽ được loại đất tốt nhất, giá thành tốt nhất và phù hợp với phong thủy người Việt Nam.

 • Đất sét hạ thổ, đất sét hạ huyệt là loại đất chịu được nhiệt độ cao và bền đẹp không bị mối mọt hay bay màu theo năm tháng. 
 • Đất sét chôn cất mộ mang hành thổ, giúp cân bằng âm dương ngũ hành và là một trong những thành phần quan trọng
 • Đất sét tâm linh cải táng mang tính chất phong thủy rất tốt, là loại đất không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, cũng như phục vụ con người khi cần thiết
 • Đất sét cải táng để chôn cất mộ hoặc hạ huyệt có giá thành rẻ và được bán với giá thành phải chăng nhất
 • Khối lượng đất và kích thước đất phụ thuộc vào kích thước và nhu cầu của mỗi người mua, bạn nên tìm hiểu trước các thông tin và nên xem xét kỹ trước khi quyết định mua và lựa chọn ngày giờ thật
 • Đất sét ngũ sắc, đất sét để sang cất tiểu quách hay để chôn cất mộ người đã khuất là đồ dùng tâm linh rất quan trọng. Bởi vậy, bạn nên chọn loại đất chất lượng tốt nhất, đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chuẩn và chất lượng…

Nên mua đất sét ngũ sắc loại nào tốt nhất?

Khi lựa chọn loại đất sét hạ thổ để đặt huyệt mộ, đất sét hạ huyệt hoặc đất sét ngũ sắc phong thủy, thì bạn nên chọn mua các loại đất chuyên dụng, phù hợp với màu sắc đất hoặc khối lượng tùy theo kích thước và yêu cầu khác nhau. Đặc biệt nên mua các loại đất chất lượng tốt nhất và không nên chọn mẫu đất có giá thành quá rẻ, không đảm bảo tiêu chuẩn.

Đất sét là loại đất không bị ảnh hưởng theo thời gian hay môi trường, vì thế bạn nên chuẩn bị và chọn mua trước để có thể tiến hành công việc được chu đáo nhất.

Cách sử dụng đất sét hạ thổ đúng phong thủy 

 • Đất phong thủy dùng để cải táng cho người đã mất thường là chèn trong quách tiểu hay dải đều dưới huyệt mộ khoảng nửa mét.
 • Tùy theo nhu cầu mà sẽ có cách sử dụng khác nhau
 • Nếu để chèn giữa quách tiểu và hũ tro thì số lượng sẽ rơi vào khoảng vài chục kg.
 •  Nếu dùng để hạ huyệt nâng đỡ mộ thì số lượng sẽ nhiều hơn. Tùy theo nhu cầu sẽ cần từ 3 tạ đến 5 tấn
Mua đất sét ngũ sắc phong thủy gốm sứ Bát Tràng ở đâu

Bạn đang tìm địa chỉ mua đất sét ngũ sắc Phong thủy gốm sứ Bát Tràng chất lượng tại gốm Phúc Tâm An là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng trong đó có cả đất sét trắng, đất sét ngũ sắc phong thủy dùng để cải táng hoặc để chôn cất mộ, sang cát cho người đã khuất. 

 

 “Sống bằng cái tâm, phúc sẽ tự đến, tâm sẽ an lành”

Thông tin liên hệ mua đất sét hạ thổ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *