Chính sách đổi trả hàng

1. Những chính sách đổi trả hàng hóa của Gốm phúc tâm an

Quý khách nhận được hàng hóa từ Gốm phúc tâm an, quý khách vui lòng kiểm tra hàng hóa xem có đầy đủ về số lượng, kiểu dáng, hàng hóa có đúng như cam kết mà shop đã tư vấn và đặt hàng hay không. Gốm phúc tâm an sẽ đồng ý đổi trả nếu giao sai mẫu mã và ngược lại sẽ không giải quyết tranh chấp nếu shop đã giao đúng như yêu cầu mà khách hàng đòi trả hàng.

Nếu có trường hợp quý khách không thể nhận hàng vì một vài lý do nào đó, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Việc vận chuyển hàng hóa gốm sứ sẽ có những rủi ro vỡ hàng nên mong quý khách liên hệ ngay khi có vấn đề xảy ra. Gốm phúc tâm an sẽ giải quyết vấn đề khiếu nại trong vòng 3 ngày kể từ ngày giao hàng.

2. Trường hợp sản phẩm được bảo hành

  • Hàng hóa giao sai mẫu mã
  • Hàng hóa không đủ số lượng
  • Hàng hóa không đủ đảm bảo chất lượng như đã trao đổi

Khi nhận được hàng quý khách vui lòng chụp ảnh hoặc quay video mở hàng để có thể dễ dàng trao đổi về tình trạng hàng hóa với chúng tôi. Quý khách vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 088.99.666.28 hoặc 0868.937.996 để được hỗ trợ trực tiếp. Hoặc thông qua email gomphuctaman@gmail/com.

3. Quy cách đóng gói khi đổi trả

  • Tất cả sả phẩm shop đã giao
  • Hóa đơn bán hàng hoặc đính kèm giấy ghi chú có mã đơn hàng
  • Hóa đơn giá trị gia tăng (nếu có)
  • Các quà tặng khuyến mãi kèm theo (nếu có)

sản phẩm gốm sứ có tính chất dễ bị hỏng trong quá trình vận chuyển nên mong rằng quý khách có thể hỗ trợ shop đóng gói cẩn thận như ban đầu hoặc làm sao cho sản phẩm không bị xộc xệch nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Nếu có vấn đề gì về vận chuyển xin vui lòng liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp.

Xin trân thành cảm ơn!