Hiển thị tất cả 16 kết quả

Bộ ấm chén bọc đồng Bát Tràng

Ấm chén bọc đồng Bát Tràng ngày càng được ưa chuộng bởi thiết kế truyền thống cộng thêm sự tinh tế trong hoa văn. Lớp đồng bọc viền bên ngoài mang lại sự sang trọng vốn có của mỗi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp.

Vậy ấm chén Bát Tràng bọc đồng có những loại nào, tiêu chí chọn bộ ấm chén tốt nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Bộ ấm chén bọc đồng Bát Tràng

Ấm chén bọc đồng Bát Tràng có các loại nào?

Về cơ bản, ấm chén bọc đồng cũng như những loại ấm chén chỉ khác được bổ dung thêm những lớp đồng tên các viền miệng ấm, chén, chi tiết …. Từ đó hợp với gu thưởng thức trà và giá trị sản phẩm được tăng lên.

Phân loại những bộ ấm chén bọc đồng theo màu men.

  • Bộ ấm chén men rạn giả cổ bọc đồng
  • Bộ ấm trà bọc đồng men lam
  • Bộ ấm chén bọc đồng men lục
  • Bộ ấm chén bọc đồng tử sa
Ấm chén men rạn cổ bọc đồng
Ấm chén men rạn cổ bọc đồng trắng

Trong đó từ bộ ấm chén men rạn giả cổ và men lam được sử dụng phổ biến nhất bởi nen cổ xưa truyền thống thân thuộc.

Trên thân sản phẩm có các họa tiết đồng quên, thác nước, câu đối, hoa cỏ,… Đa phần được vẽ còn lại thì có thể đắp nổi.

Những loại đồng dùng để bọc ấm chén uống trà

Đồng trắng và đồng vàng là những nguyên liệu để bọc bộ ấm chén bởi sự phổ biến trên thị trường.

Đồng trắng có giá thành cao hơn đồng vàng 20%, ít chuyển màu theo thời gian, có phần sang trọng và hiện đại hơn. Đồng vàng có giá rẻ hơn nhưng vẫn mang sự đặc biệt bởi tạo nên đường nét cổ kính thân thuộc bấy lâu.

Tùy theo nhu cầu thẩm mỹ mà bạn có sự lựa chọn phù hợp.

5 Tiêu chí chọn lựa ấm chén bọc đồng chất lượng

Để chọn được bộ ấm chén Bát Tràng bọc đồng ưng ý, chất lượng xứng đáng với những tiêu chí được gợi ý dưới đây.

Các chi tiết bọc đồng có khít và thẩm mỹ không

Đây là tiêu chí đầu tiên và cũng là tiêu chí quan trọng khi chúng ta bỏ tiền ra mua bộ ấm chén này. Mức độ liền lạc không khoảng hở là tiêu chí cho bộ ấm chén bọc đồng chất lượng và sang trọng.

Vì đây có thể mua cho gia đình hoặc quà biếu tặng nên yếu tố này cần xem xét kỹ lưỡng nhất.

Giá mua ấm chén bọc đồng bao nhiêu tiền

Hình thức ấm chén bên ngoài

Điểm đâu tiên là thị giác và xúc giác, khi bạn nhìn và cầm nắm sẽ cảm nhận được sự tinh tế trong từng chi tiết. Không bị thô ráp hay các vết chấm đen, sứt mẻ do lỗi sản xuất và vận chuyển.

Vì do được sản xuất thủ công, đơn chiếc nên việc có lỗi đôi khi vẫn xảy ra. Nếu hàng có lỗi thì giá sẽ rẻ đi một nửa nếu bạn có thể chấp nhận được thì thương lượng giá với người bán.

Để ý đến khối lượng vật liệu

Vì là được bọc thêm những chi tiết đồng cùng với sản phẩm chuẩn Bát Tràng nên có trọng lượng nặng hơn. Nguyên liệu từ đất sét làm ấm chén sẽ giữ nhiệt tốt hơn các loại khác và vì thế cũng chắc tay bởi độ dày của sản phẩm.

Hoa văn ấm chén bọc đồng

Họa tiết và màu sắc có đều màu không, có nét không. Những họa tiết không bình thường bị mờ hay lem đều do quá trình vẽ, chất lượng màu vẽ hoặc nung quá nhiệt.

Giá mua bộ ấm chén Bát Tràng bọc đồng

Tùy vào từng thời điểm thị trường, từng loại sản phẩm thiếu hay đầy đủ thì có những giá bán khác nhau. Nhưng xin được bật mí một chút, để mua được sản phẩm ấm chén được bọc đồng chuẩn Bát Tràng sẽ dao động từ 690,000 đến 3,000,000 vnd.

Bộ đầy đủ sẽ có thêm điếu bát, lọ đựng chè, gạt tàn,……..

Mọi quan tâm về bộ ấm chén bọc đồng Bát Tràng hãy liên hệ với gốm Phúc Tâm An để được tư vấn những sản phẩm mới ra lò và có giá ưu đãi nhất.

Liên hệ