Hiển thị tất cả 5 kết quả

Bộ đồ thờ Bát Tràng Cao Cấp

Bộ đồ thờ Bát Tràng là những sản phẩm tâm linh nhất định phải có trong gia đình Việt. Bạn đang tìm kiếm cho mình một bộ đồ thờ cúng chất lượng, mà không rõ bộ đồ thờ có những gì, có những loại nào, địa chỉ bán uy tín?

Bộ đồ thờ Bát Tràng gia tiên đầy đủ gồm những gì?

Bộ đồ thờ làng Bát Tràng bao gồm khá nhiều sản phẩm. Đây được cho là sản phẩm tâm linh. Cầu khấn để gia tiên hay mộ phần được yên ổn. Cuộc sống gia đình thì ấm no hạnh phúc. Con cái hòa thuận, bình an.

bộ đồ thờ bát tràng

Gốm Phúc Tâm An sẽ chia sẻ ngay dưới đây bộ đồ thờ gia tiên gồm có:

 • Bộ bát hương thờ là sản phẩm dùng để cắm nhang, Đây có thể coi là chìa khóa để kết nối 2 thế giới âm dương. hình dáng là hình trụ rỗng ở trong, thường thường sẽ cho  thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã mão, xà cừ, san hô đỏ,vv có thể đặt lên chân đế để cho sản phẩm được cao hơn. Đạt bát hương ở giữa bàn thờ.
 • Mâm bồng : có hình cái đĩa to. chức năng dùng để bày hoa quả cúng, hoặc tiền âm. kích thước thì tùy theo ban đa dạng to nhỏ nhiều loại.
 • Chén thờ : dùng để đựng rượu cúng. Nhiều nơi hay gọi là kỷ chén, sẽ có 2 loại là kỷ chén 3 ngai và kỷ chén 5 ngai. Thường được  bày ở giữa ban thờ.
 • Bộ bát đĩa thắp hương: là bộ đĩa cúng thường có 6 hoặc 10 cái. Hình vẽ rồng, sen tùy loại.
 • Bộ đỉnh hạc gốm sứ : Đỉnh là nơi cho trầm vào và để đốt. Hương thơm tỏa ra làm cho căn phòng thờ có mùi thơm, điều này vừa thể hiện sự sạch sẽ và cao quý đối với gia tiên và thần linh.
 • Chóe thờ : dùng để đựng muối, gạo, nước. Ý nghĩa là sự cầu chúc sự no đủ, may mắn cho gia chủ.
 • Nậm rượu : đựng rượu cúng, nên rót khoảng 8 phần tránh đổ ảnh hưởng đến ban thờ.
 • Bình hoa bàn thờ là bình dùng để cắm hoa trang trí. Ngày lễ tết, gia chủ nên cắm hoa mới và thay hoa cũ đi. Có 2 loại là lọ hoa to ( còn gọi là lọ lục bình ban thờ) và lọ hoa nhỏ. Có thể cắm cả đào, quất trang trí cũng rất đẹp vào dịp tết. Còn ngày thường thì có thể dùng hoa cúc hoặc sen,v.v
 • Đũa thờ là đũa cúng có 10 đôi. Xòe quạt hoặc để thẳng để bên rìa ngoài ban thờ.
 • Ống hương gốm sứ là nơi để hương. Ống là hình trụ cao thằng và dài có kích thước cân đối. Sau khi bóc bó hương mới, bạn có thể để hương thừa vào đây cho gọn
 • Đèn thờ gốm sứ: là đèn bật sáng trên ban thờ. Có thể dùng đèn dầu hoặc đèn điện. Đèn thờ rất quan trọng vì nó có ý nghĩa là ánh sáng giác ngộ hay soi đường dẫn lỗi cho gia chủ. Về mặt tâm linh có thể nói đâyt là nơi chiếu sáng giúp cho các vong linh được về nơi giác ngộ và được giải thoát.
 • Bát sâm là dùng cụ dùng để đựng nước. Trên ban thờ có thể đặt 1 hoặc 3 bát. ý nghĩa cúng thể hiện sự no đủ về mặt lương thực. Bát sâm hay có đĩa kê ở phía dưới giống theo phong cách uống trà ngày xưa. Đây cũng có thể coi là sự thể hiện tôn kính mỗi khi thắp hương mời gia tiên về chơi

Sản phẩm đồ thờ cúng có giá trị là những sản phẩm được tạo nên bằng tay dưới sự khéo léo tài hoa sản phẩm này sẽ có hồn hơn và có nét hơn.

Người gia đình hay thờ phật trong nhà để cầu cho gia đình được phù hộ cho thanh thản tâm hồn. Phật là vị thần linh trên cao tỏa sáng đem lại không khí tốt xua đuổi tà ma. Một bàn thờ phật tốt đôi khi cũng giúp cho mọi chuyện như ý. tham khảo thêm dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn. Tránh đặt thiếu hay thừa gây ảnh hưởng không tốt.

Phân loại đồ thờ cúng Bát Tràng

Khi phân loại một bộ đồ thờ gia tiên theo phong thủy người ta sẽ chia ra làm 2 loại theo kích thước : bộ đồ thờ gia tiên , bộ đồ thờ ban thần tài. Mỗi loại được sắp xếp với những ý nghĩa khác nhau.

Bộ đồ thờ đơn giản cúng gia tiên

Một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình chính là đồ thờ cúng Bát Tràng. Đây là nơi thắp hương cầu khấn bình an, cũng như tưởng nhớ đến gia tiên của mỗi gia đình. Vậy thì một bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng sẽ bao gồm những sản phẩm gì?

bộ đồ thờ bát tràng men xanh
Bộ đồ thờ bát tràng men xanh

Cũng như bộ đồ thờ cơ bản, bộ đồ thờ cúng gia tiên cũng có đầy đủ các sản phẩm gốm sứ tương tự.

Sản phẩm nào cũng có chức năng và ý nghĩa riêng của nó.  Để có thể tìm hiểu thêm cặn kẽ về hình dáng và ý nghĩa của từng sản phẩm tôi sẽ trình bày trong một bài viết khác.

Bộ đồ thờ Bát Tràng cúng thần tài

Một điều nữa là nhiều gia đình hay bày đặt thêm ban thần tài để cầu chúc làm ăn buôn bán. Ban thờ thần tài thì thường đặt thêm ông tài, ông phát, ông địa. bật đèn chiếu sáng và thắp hương vào ban ngày.

Bộ đồ thờ cúng thần tài bát tràng
Bộ đồ thờ cúng thần tài

Ban thờ thần tài hay được đặt ở phí ngoài cùng của cửa hàng. Một bộ bàn thờ thần tài thì thường sử dụng các sản phẩm sau:

 • Bộ Bát hương thờ( thường ban thần tài nên đặt 1 bát hương, kích thước thì tùy theo ban có thể tham khảo thêm người bán để đặt kích thước cho phù hợp
 • Mâm bồng đựng hoa quả
 • Kỷ chén cúng thường dùng hay sử dụng nhất là kỷ 3 chén
 • Lọ hoa ban thờ
 • cóc ngậm tiền
 • Ống hương
 • nậm rượu
 • Bát Sâm đựng nước hoặc rượu
 • Chóe được nước, muối, gạo

Các dụng cụ trên chỉ là một khuôn mẫu hay dùng, quý khách có thể thêm hoặc bớt tùy theo nhu cầu hoặc có thể tham khảo thêm các thầy phong thủy để có cái nhìn tổng quan.

Ngoài ra, thì còn được chia theo 2 loại như sau:

Bộ đồ thờ 1 bát hương

Bộ đồ thờ 3 bát hương

Giá bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

Để phân tích giá đồ thờ cúng Bát Tràng là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào ban thờ của bạn có bao nhiêu món, là bộ đồ thờ gia tiên hay ban thần tài, hay treo tường.

Trung bình giá bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng 2.000.000đ- 5.000.000đ để treo tường hoặc ban thần tài. Bộ đồ thờ gia tiên thì rộng hơn có giá giao động từ 7-8 triệu đến vài chục triệu tùy mẫu. Giá cũng sẽ tùy thuộc là bộ đồ thờ men xanh hay men rạn, có dát vàng hay không.

Tiêu chí khi chọn mua đồ thờ cúng Bát Tràng chuẩn

Để mua được những mẫu đồ thờ đẹp và thịnh hành hiện nay thì bạn cùng gia đình cần chú ý đến mộ số tiêu chí được gợi ý như sau:

mua đồ thờ cúng gốm sứ bát tràng

 • Là dòng sản phẩm mang đậm nét văn hóa trên thị trường Việt Nam nên mẫu mã cũng khá đa dạng. Quý khách nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với kích thước ban thờ ở nhà để đạt được tính thẩm mỹ với mức giá hợp lý.
 • Nên chọn những sản phẩm ban thờ phù hợp theo mệnh Kim –  Mộc –  Thủy – Hỏa – Thổ để giúp gia chủ thêm may mắn , gia tiên phù hộ.
 • Khi đặt bát hương trên bàn thờ, đối với bàn thờ 3 bát hương cần đặt bát hương to ở giữa, 2 bát hương còn lại có kích thước giống nhau đặt 2 bên.
 • Lựa chọn những cơ sở uy tín ở Bát Tràng để đặt hàng.

Một bộ đồ thờ cúng gốm sứ chuẩn Bát Tràng là bộ đồ thờ cúng sản xuất trực tiếp ở xưởng gốm sứ Bát Tràng. Họa tiết mẫu mã thì đa dạng. Kiểu dáng sắc nét, họa tiết uyển chuyển.

Các sản phẩm đi kèm thì đầy đủ tạo nên bộ đồ thờ thờ cúng chuẩn. Các màu sắc thì bao gồm màu sắc tràm cổ, men xanh men lam, nhũ vàng, rạn,vv. Tất cả đều có dấu thương hiệu gốm sứ Bát Tràng.

Lợi ích khi mua bộ đồ thờ cúng Bát Tràng tại Gốm Phúc Tâm An

  • Độ chắc chắn bền lâu vĩnh cửu : Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng được làm bằng loại đất tốt nhất. Do được chế tác từ đất sét cao lanh, sau đó được  nung bởi lửa ở nhiệt độ cao lên tới hàng nghìn độ C, đất nước kết dính kết cấu cực kỳ chặt chẽ.
  • Màu sắc giản dị, tinh tế nhưng đậm nét quý phái : màu sắc các sản phẩm nơi đây đều rất đẹp, những sản phẩm vẽ tay đã tạo nên một nét rất riêng của những người nghệ nhân. Đồng thời thiết kế hoa văn hài hòa vẫn làm nổi bật được nét thần thái của từng chi tiết nhỏ.
  • Về phong thủy : Bát Tràng là nơi thủy nguyên của các sản phẩm gốm sứ. Kết hợp với những bậc thầy về phong thủy trong dân gian để tạo nên những ưu điểm vượt trội về phong thủy tâm linh. Điều này được truyền lại từ hàng ngàn năm về trước.
  • Mẫu mã : Đồ thờ cúng rất đa dạng về mẫu mã  từ đồ thờ gia tiên nhà tổ đến bộ đồ thờ treo tường ban thần tài. Các dòng men bao gồm đồ thờ men rạn, đồ thờ men xanh, đồ thờ nhũ vàng, đồ thờ men chàm cổ. Bát Tràng còn có một dòng  sản phẩm mang chất lượng độc nhất về sự hoàn mỹ đó là dòng sản phẩm dát vàng.

Mọi quan tâm về bộ đồ thờ Bát Tràng hãy nhanh tay liên hệ đến tổng đài của Gốm Phúc Tâm An: 0868.937.996 – 0889.966.628 để nhận được những tư vấn trực tiếp.

Liên hệ