Hiển thị 1–16 của 23 kết quả

Bình hoa bàn thờ Bát Tràng

Trên bàn thờ và trong bộ đồ thờ cúng đầy đủ thì không thể thiếu được cặp bình hoa bàn thờ đẹp. Vậy ý nghĩa của lọ hoa thắp hương này là gì, có những kiểu bình hoa thờ nào hãy tìm hiểu những thông tin trong bài viết này bạn nhé.

bình hoa bàn thờ
Bình hoa trên bàn thờ

Ý nghĩa của bình hoa bàn thờ

Đối với việc thờ cúng tổ tiên và thần linh nơi mình sinh sống như việc ứng xử với bề trên lúc còn sống cũng như đã khuất đều thành kính, hiếu thảo. Cặp bình hoa bàn thờ gia tiên thể hiển được điều đó: uống nước nhớ nguồn.

Mỗi khi đến ngày rằm, mồng 1 hay lễ tết những bình hoa tươi được chỉnh chu bởi đôi tay người phụ nữ Việt. Cùng với mâm ngũ quả, hương thơm và hoa tươi dâng lên tiên tổ lòng thành kính, biết ơn và mong được sự che chở, phù hộ cho con cháu luôn khoẻ mạnh, may mắn, thành đạt.

Phân loại lọ hoa thắp hương trên bàn thờ

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bình hoa bàn thờ khác nhau phụ thuộc vào chủ yếu vào màu men, kiểu dáng. Và dưới đây là những mẫu lọ hoa thờ được ưa chuộng nhất:

 • Bình hoa trên bàn thờ vàng sen phú quý: Trên nền men trắng sứ là những hoạ tiết được thiết kế tinh xảo giữa màu sắc xanh lam và điểm viền vàng mang vẻ sang trọng , tôn lên ban thờ của  gia chủ.
Bình hoa trên bàn thờ vàng sen phú quý
Bình hoa trên bàn thờ vàng sen phú quý
 • Lọ hoa thờ hoạ tiết chim khổng tước: Cũng với 2 tông chủ đạo trên nền men sứ trắng hoặc ngả vàng là xanh lam và điểm vàng kim. Linh điểu trở nên có thần hơn bao giờ hết dưới bàn tay điêu luyện của người nghệ nhân..
Bình hoa thắp hương vẽ chim khổng tước
Bình hoa thắp hương vẽ chim khổng tước
 • Bình hoa thắp hương thuận buồm xuôi gió: Biểu tượng thuộn buồm xuôi gió tựa như một lời thỉnh cầu, một mong muốn tổ tiên phù hộ độ trì, che trở cho cháu con thuận buồm xuôi gió.
Lọ hoa thờ thuận buồm xuôi gió
Lọ hoa thờ thuận buồm xuôi gió
 • Bình hoa thờ tam đa phúc lộc thọ: Hạnh phúc, Tiền Tài, Tuổi thọ là những gì mà gia chủ khi mua bình này mong muốn cho cả gia đình. Cầu gia tiên phù hộ cho gia đình được viên mãn đủ đầy.
Bình hoa trên bàn thờ hoạ tiết Tam Đa
Bình hoa trên bàn thờ hoạ tiết Tam Đa
 • Bình hoa bàn thờ vẽ bát tiên: Hoạ tiết bát tiên thể hiện được cuộc sống nhẹ nhàng, cuộc sống hạnh phúc như tiên mà con cháu luôn mong cầu cho cả gia đình.
Bình hoa thờ hoạ tiết bát tiên
Bình hoa thờ hoạ tiết bát tiên
 • Bình cắm hoa thờ vẽ tranh tứ bình: Họa tiết tùng cúc trúc mai tượng trưng cho 4 mùa cho sự tốt tươi đủ đầy cả năm. Mong cầu đến tổ tiên cho con cháu sự tươi tốt thuận lợi quanh năm.
 • Bình hoa thờ vẽ tùng hạc diên niên: Hoạ tiết truyền thống vẫn mang lại sự phù hợp khi đặt lên ban thờ gia tiên. Nhứng nét vẽ nói lên sự trường tồn của tổ tiên, ông cha trong lòng con cháu.
Bình hoa bàn thờ hoạ tiết tùng hạc diên niên
Bình hoa bàn thờ hoạ tiết tùng hạc diên niên

Kích thước bình hoa bàn thờ

Ngoài ra còn phân loại bình hoa để trên bàn thờ theo kích thước chiều cao 20 – 60 cm, đường kính từ 12 đến 18cm. Mọi kích thước đều được sản xuất cho các loại mẫu hoạ tiết lọ hoa thờ.

vị trí đặt bình hoa trên bàn thờ
Vị trí đặt bình hoa cao 60cm trên bàn thờ

Địa chỉ mua bình hoa bàn thờ Bát Tràng uy tín

Trong trường hợp bạn làm vỡ bể bình hoa bàn thờ hay bạn là cửa hàng bán gốm sứ thì nên mua lẻ ở đâu uy tín?

Gốm Phúc Tâm An là đơn vị sản xuất các mẫu bình hoa, lọ hoa thắp hương cùng rất nhiều sản phẩm gốm sứ khác với nhiều năm kinh nghiệm. Điểm nổi bật và uy tín khi chọn mua tại đây:

 • – Sản xuất và phân phối trong nước và xuất khẩu
 • – Cung ứng cho nhiều đại lý, cửa hàng bán gốm sứ tại miền bắc, Bình Dương và TpHCM
 • – Trên 50 thợ thủ công lành nghề, đảm bảo cho ra các sản phẩm chất lượng và tinh xảo tỉ mỉ.
 • – Chính sách bán hàng rõ ràng, bảo hành đổi tra nhanh chóng khi có lỗi.

Với những yếu tố trên thì bạn còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay Tổng Đài 0889 966 628 để được tư vấn về các mẫu bình hoa bàn thờ đẹp nhất.

Liên hệ