Hiển thị 1–16 của 53 kết quả

100 Lọ lộc bình Bát Tràng không thể bỏ qua?

Lọ lộc bình  hay còn gọi là lọ lục bình là một sản phẩm được sử dụng cực kì nhiều trong mỗi gia đình người Việt. Sử dụng như mộ sản phẩm tâm linh và phong thủy, lọ lục bình gốm sứ ngày càng được vẽ một cách trơn tru hơn và góp một phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà. Cũng chính vì lẽ đó đây được coi là một trong những sản phẩm bán rất chạy của Gốm Phúc Tâm An. Một sản sản phẩm chứa đựng may mắn và phú quý, magn đến sự bình an cho gia đình. Bình thường được đặt nhiều ở phòng khách, chùa chiền, phòng thờ.

Lọ lục bình bách hạc cao 1m5 và 1m7

Lọ lộc bình gốm sứ là gì

Lọ lộc bình có dáng cao thường là cổ thon, vùng thân phình dài ra. Đây có thể là hình dáng dựa theo ý tưởng của lá lục bình. Thông thường lọ lộc bình Bát Tràng này thường đi theo đôi để tạo sự cân xứng, bày biện bố trí tùy theo sở thích của gia chủ. Đây cũng được coi là một trong những pháp bảo để trang trí phòng khách tạo nên sự uy nghĩ, đẳng cấp  cho gia chủ.

Kích thước của lọ lộc bình là bao nhiêu

Việc sử dụng đôi lục bình sứ này phụ thuộc vào không gian nhà bạn. Việc bố trí sao cho phù hợp với kích thước phòng kích thước nhà, hay cơ bản là tùy theo to hay bé. Dưới đây là nói đến các kích thước phổ biến để quý khách có cái nhìn tổng quan nhất. Nhìn vào đây sẽ hiểu được đâu là phù hợp nhất.

Tên sản phẩm Kích thước lọ lộc bình kích thước đế lộc bình kích thước tổng cao

Lọ lộc bình

1m25 15 1m4
1m4 15 1m55
1m6 15 1m75
1m8 15 1m95
Đây là kích thước phổ biến của Bát Tràng

 

Việc sử dụng lộc bình to hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào không gian.Nếu trưng ở phòng khách thì hay dùng nhất là đôi 1m4 phòng rộng hơn thì dùng 1m6. Không gian chùa thì dùng 1m8 là tốt nhất vì không gian chùa thường rộng hơn rất nhiều. Mỗi kích thước đều có những ý nghĩa tâm linh gắn liền với họa tiết trên bình.

Ý nghĩa của lộc bình Bát Tràng trong phong thủy

Nhiều người cứ tự hỏi thế ý nghĩa của lọ lục bình là gì? hay ý nghĩa thực sự của lọ lục bình sứ như thế nào? Về cơ bản ta có thể phân tích đơn giản từ hình dáng bên ngoài của sản phẩm. Được thiết kế theo dáng phong thủy, phần miệng loe dùng để hút tài lộc, hút may mắn. Phần thân thì phình to ra chứa nhiều tài lộc, trên cổ thì co nhỏ lại không để tài lộc và vượng khí thoát ra ngoài. Đem lại bình an, may mắn thịnh vượng.

Tiếp theo ta cần phân tích đến những họa tiết được vẽ trên thành bình. Có rất nhiều nhiều họa tiết gắn liền với những ý nghĩa phong thủy được thấy rất nhiều. Bạn có thể đã bắt gặp rất nhiều họa tiết này ngoài cuộc sống. Hay tham khảo một vài mẫu nổi bật dưới đây:

1.Lọ lộc bình long ly quy phượng.

 • Là bốn linh vật Long, Lân, Quy, Phượng tượng trưng cho bốn linh thần: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền, Vũ và Chu Tước. Được người xưa tạo ra từ bốn chòm sao cùng tên ở bốn phương trời. Theo quan niệm chúng là bốn nguyên tố (lửa, nước, đất và gió). Luôn đi cùng nhau và luôn là yếu tố cần có trong cuộc sống. 
 • Long chính là Rồng đứng đầu tứ linh có sức mạnh và uy quyền từ thời xa xưa trong truyền thuyết biểu tượng cho sự cao quý, quyền thế và trường tồn theo thời gian 
 • Lân là linh vật mang trong mình những phẩm chất đặc trưng của một con vật nhân từ. Theo truyền thuyết khi di chuyển nó luôn tránh giẫm lên các loài côn trùng hay cỏ mềm dưới đất. Nhìn thấy lân là báo hiệu điềm lành, trường thọ biểu tượng cho sự nguy nga tráng lệ, niềm hạnh phúc lớn lao. Có tính linh nghiệm bởi xa xưa lân thường xuất hiện báo trước điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng Vậy hình ảnh lân tượng trưng cho sự thái bình yên, yên ổn cho lộc phúc, may mắn, thịnh vượng. 
 • Quy tức là rùa mang ý nghĩa trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch, lợi về tài lộc, thịnh vượng bền lâu. Linh vật tượng trưng cho sự trường tồn bất diệt.
 • Phụng là phượng hoàng một loài vật đẹp tượng trưng cho bầu trời khi bay học múa tượng trưng cho sự hoạt động vũ trụ. Biểu tượng cho sự tái sinh, sự sống luân hồi.
 • Tóm lại lọ lục bình mang hình vẽ bốn con vật này quy tụ một sức mạnh lớn và hình ảnh ý nghĩa mong con người cuộc sống bình an, hạnh phúc, vượng khí dồi dào, con cháu hòa thuận, ông bà cha mẹ sức khỏe thọ bền.

 

2. Lọ lục bình tùng hạc

 • Hình ảnh ngũ hạc là năm con chim hạc bên cây Tùng nghìn năm tượng trưng cho 5 điều hạnh phúc mà con người mong muốn và hướng tới đó là Phúc- Lộc- Thọ- Khang – Ninh. Ý nghĩa mang lại là tài lộc, sức khỏe, tiền tài và bình an cho gia đình bạn.
 • Phúc: nghĩa là hạnh phúc và những điều may mắn, tốt lành. Phúc thường có ngũ phúc, bách phúc, phúc mãn đường. Ông bà ta thường dạy bảo con cháu làm việc thiện tích phúc đức cho đời sau được hưởng. 
 • Lộc: Có hai nghĩa là bổng lộc trời ban, lộc tiền tài dồi dào
 • Thọ: nghĩa là tuổi tác, sức khỏe, con người ai cũng mong muốn sống lâu để được hưởng thụ cùng con cháu. “thọ” còn thể hiện quan niệm sống đẹp của người Việt Nam là ” kính lão đắc thọ”, vì thế mà hàng năm con cháu thường tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ.
 • Khang: nghĩa là mạnh khỏe, an khang thịnh vượng, quyền quý, cao sang. Nhưng sức khỏe là tài sản quý giá nhất, không có sức khỏe tiền tài, bổng lộc cũng chỉ là hư vô.
 • Ninh: nghĩa là bình yên tượng trưng cho sự êm đềm hòa thuận, con cháu đông đủ gia đình hạnh phúc, sung túc sum vầy. Không vướng bận nhiều lo toan, bon chen trong cuộc sống, vợ chồng hòa hợp, con cháu hiếu thảo, hòa thuận, trên kính dưới nhường.

Chính vì vậy lọ lục bình Ngũ hạc tượng trưng cho may mắn, tốt lành mọi thứ bình an hạnh phúc trong cuộc sống.

cách dùng lọ lục bình phong thủy gốm sứ bát tràng cách dùng lục bình phong thủy gốm sứ bát tràng

3.Lọ lục bình Phúc đức

 • Phúc đức là hai thứ luôn đi liền với nhau, “làm Phúc là tạo Đức” và “có Đức thì hưởng Phúc”. Phúc Đức có nghĩa là ăn ở hiền lành, tâm tính tốt, luôn giúp người, làm việc thiện ban ơn và may mắn. Ý nghĩa lọ lục bình Phúc Đức mang ý nghĩa sâu sắc tượng trưng cho cuộc sống của gia chủ “luôn luôn no đủ”, không bao giờ sợ thiếu thốn hoặc tán gia bại sản. Người thợ gốm vẫn làm nổi bật nhất 2 chữ PHÚC ĐỨC. Đó chính là lời dạy của cuộc sống mà ông cha ta bao đời muốn truyền đạt cho con cháu. Nhắc nhở răn dạy bản thân chúng ta cũng như các thế hệ đời sau này phải luôn sống có Phúc Đức, đúng đạo lễ nghĩa, đối nhân xử thế. Nếu có được Phúc thì mới nhận được trái thơm. 

4.Lọ lục bình Tứ quý xuân hạ thu đông

Lọ lục bình Tứ quý Xuân Hạ Thu Đông không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó. Tứ quý Xuân Hạ Thu Đông là một loài cây, loài hoa tương ứng đại diện cho mỗi mùa trong năm. Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ: cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. Mùa thu: hoa cúc. Mùa đông: cây thông (tùng). Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim.  Đây chính là bức tranh thiên nhiên hài hòa. Biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc. Là biểu tượng của thời tiết khí hậu mong muốn cuộc sống may mắn hài hòa. 

bán lọ lục bình gốm sang trọng cao cấp bán lục bình gốm sang trọng cao cấp

5. Đôi lục bình bát tràng phúc mãn đường

Phúc Mãn Đường tượng trưng cho mỗi ý nghĩa riêng. Chữ Phúc hay còn gọi là Phước là biểu tượng của sự may mắn, vui vẻ, sung sướng và hạnh phúc. Và làm những điều tốt thiện trong cuộc sống sẽ được hưởng phước lành. Chữ Mãn nghĩa là đầy nhà bao trùm cả ngôi nhà và những người sống trong ngôi nhà mong muốn gia đình sẽ luôn đầy đủ và ấm no. Nhìn chung, ý nghĩa lọ lục bình Phúc Mãn Đường là tượng trưng cho sự tràn đầy ấm no, cuộc sống sung túc không phải lo nghĩ, tiền của tự khắc đến nếu gia chủ thành tâm trưng thờ.

Ngoài ra còn vô số các mẫu lục bình khác như lọ lục bình cổ đồ ngày tết, lọ lộc bình bát tràng  rồng chầu, lọ bình bình sứ chim công phượng hoàng, lục bình sen cá, lục bình lý ngư vọng nguyệt,…

Các loại lục bình gốm sứ Bát Tràng phân biệt như nào?

Lục bình gốm sứ thì có nhiều loại. Việc khắc họa hoa văn chính là yếu tố chính để có thể phân biệt dòng sản phẩm này.

Phân biệt theo hình dáng

Lọ lục bình đắp nổi

Lọ lục bình đắp nổi có hình dáng đã được mô tả như trên. điểm khác biệt chính là hoa văn được đắp nổi gồ hẳn lên. Nhìn hay Sờ vào chúng ta đều có thể cảm nhận được. Sau khi tạo khuôn theo hình lộc bình ban đầu, sau đó chạm khắc bằng bàn tay tinh tế của người nghệ nhân tạo ra những nét hoa văn nổi cực kì uyển chuyển.

Lọ lục bình bát tràng phúc đức hoa sen đắp nổi

Lọ lộc bình đẹp vẽ trơn 

Dòng bình này thì trơn thằng không có đắp nổi, được tráng men thông thường. Nét họa tiết trên dòng sản phẩm này thường sẽ thanh nhẹ nhàng hơn thích hợp với những người theo phong cách truyền thống.

Phân biệt theo màu sắc

Đây là dòng sản phẩm được vẽ màu nên có các màu chủ đạo hay được dùng. Nổi bật nhất là vẽ men đen, vẽ xanh lam, vẽ màu, vẽ vàng,men rạn,… Việc màu sắc sẽ phụ thuộc theo phối cảnh của gia chủ.

Tại sao lọ lộc bình bát tràng được ưa chuộng

Trải qua rất hàng ngàn năm, gốm sứ Bát Tràng vẫn được rất nhiều người ưa chuộng vì những sản phẩm độc đáo, mới lạ, phù hợp với những tiện ích hay công dụng của nó mang lại. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy nhiều đồ gốm lâu năm được trôn sâu của từng vùng miền. Lọ lục bình cũng không có gì lạ, những mảnh ghép của nó cũng tìm thấy ở nhiều nơi. Dù sản phẩm đã vỡ nhưng những mảnh ghép của nó vẫn rất bền với thời gian. Đây là một điểm đặc biệt của sản phẩm gốm sứ này so với gỗ hay vải.

Lọ lục bình Bát Tràng vừa thu lại vận khí tốt vừa là vẻ đẹp cho ngôi nhà, khiến cho  ngôi nhà trở nên lộng lẫy và trang trí làm nổi bật gia thế của gia chủ. Họa tiết được vẽ hay khắc họa trên bình hòa và làm một trong không gian, vừa mang một ý nghĩa nhất định.

Gốm sứ bát tràng hay nhỏ hơn là lọ lộc bình Bát Tràng cũng chính vì lẽ đó được sử dụng khá rộng rãi.

Vị trí đặt lộc bình Bát Tràng đúng phong thủy

Để tìm hiểu về vị trí đặt lộc bình Bát Tràng tốt nhất chúng ta nên bắt đầu từ cái nhìn tổng quan về các sản phẩm phong thủy. Mỗi sản phẩm đều mang một ý nghĩa nhất định, việc đặt vị trí của nó cũng sẽ có những phương pháp khác nhau. Hình dáng đặc trưng là hút tài vượng cất giữ tài sản cho gia chủ. Vị trí được khuyên đặt nhiều nhất là trong phòng khác là đặt theo hướng tây nam và theo hướng đông bắc. người chơi có thể đặt trong phong thờ, theo hướng bàn thờ, mỗi bình một bên làm phong cảnh trang trí là tốt nhất.

Giá lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng bao nhiêu tiền?

Giá lọ lục bình là bao nhiêu? Giá lọ lộc bình tràng là bao nhiêu tiền? đây chắc là câu hỏi của nhiều người. Một sản phẩm lọ lục bình cơ bản có giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đến vài trăm triệu. Mức độ còn tùy thuộc vào nét vẽ hay có đắp nổi , có dát vàng hay không. Địa chỉ nhà mình có xa shop hay không. Việc vận chuyển đôi khi cũng sẽ cộng thêm một chút vào giá thành. Quý khách có thể nghiên cứu vấn đề này.

Mua bình gốm ở đâu uy tín?

Để có thể mua được những sản phẩm bình gốm sứ Bát Tràng, quý khách có thể đến trực tiếp các các điểm giao dịch, buôn bán các sản phẩm gốm sứ ở Bát Tràng hay các cơ sở ủy quyền của Bát Tràng. Chợ Bát Tràng thực sự cũng là điểm đến bày bán gốm sứ khá nhiều. Đây cũng là nơi giao thương buôn bán cũng như trao đổi tấp nập. Chính vì vậy mẫu mã nơi đây rất đa dạng. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, đôi khi là xuất khẩu cả ra nước ngoài.

xưởng sản xuất lọ lục bình gốm sứ bát tràng

Ngoài ra, nếu quý khách không trực tiếp đi mua được có thể liên hệ trực tiếp đến Cơ sở bán gốm sứ Bát Tràng Gốm phúc tâm an. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sẩn phẩm bình gốm hya là nơi mua bình gốm uy tín. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua số hottline và đặt hàng trực tuyến. Chúng tôi sẽ gửi xe ghép hoặc xe tải vào tận nơi cho quý khách. Đảm bảo được kiểm hàng và giao chất lượng hàng loại 1 uy tín chất lượng cao cấp nhất của Bát Tràng.

 

Liên hệ