Thiết Mộc Lan Hợp Mệnh Gì? [3 Lưu Ý Trước Khi Trồng]

Thiết mộc lan hợp mệnh gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn “tất tần tật” về loại cây thiết mộc lan này để bạn hiểu rõ hơn nhé!

MỤC LỤC

Thiết mộc lan là cây gì?

Trước tiên, để biết được thiết mộc lan hợp mệnh gì thì ta cùng tìm hiểu thiết mộc lan là cây gì nhé. Thiết mộc lan (hay còn gọi là cây phát tài khúc hay cây phất dụ thơm) được coi là loại cây cảnh thân gỗ, có nhiều lá, được xuất xứ từ Tây Phi, thuộc họ nhà Dracaenaceae. Điểm đặc biệt của loại cây này chính là khi bị cắt ngang thì chồi non sẽ mọc nhiều ở xung quanh phần bị cắt. Chính những chồi cây hay nhánh mới ra này sẽ tượng trưng cho tài lộc mới hoặc điều may mắn cho gia chủ trong thời gian tới.

Đặc biệt, cây thiết mộc lan có khả năng thanh lọc và điều hòa không khí khá tốt. Người ta thường trồng thiết mộc lan ở ngoài vườn để làm cảnh hoặc cắm ở bình hút lộc trong nhà, cơ quan nhằm trang trí cảnh quan thêm tươi đẹp, tạo ra môi trường trong lành, xanh mát và đặc biệt là mang lại nhiều tài lộc, may mắn.

Thiết mộc lan hợp mệnh gì
Thiết mộc lan hợp mệnh gì?

Thiết mộc lan có ý nghĩa gì?

Trong phong thủy, thiết mộc lan là cây được đánh giá là mang lại nhiều sinh khí, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ, nhất là khi cây nở hoa là dấu hiệu rõ nhất cho bạn biết tiền tài đang chuẩn bị đến với mình. Bên cạnh đó, vị trí đặt cây thiết mộc lan cũng khá quan trọng, nếu bạn đặt cây theo hướng Đông Nam hoặc Đông của ngôi nhà thì có thể mang đến nhiều may mắn hơn nữa bởi thiết mộc lan là cây đại diện cho hành Mộc.

Không chỉ vậy, cây thiết mộc lan còn có ý nghĩa phong thủy dựa vào số cành hoặc chậu. Vì thế mà khi mua cây, người ta thường mong muốn chọn được số cành phù hợp. Cụ thể:

  • 2 cành đại diện cho sự trọn vẹn, may mắn trong tình yêu, mọi điều luôn được như ý.
  • 3 cành thường biểu tượng cho sự hạnh phúc.
  • 5 cành thường biểu tượng cho sức khỏe.
  • 8 cành là biểu tượng của sự phát tài phát lộc.
  • 9 cành đại diện cho hạnh phúc viên mãn, tài lộc dồi dào, thời vận tốt đẹp.

Thiết mộc lan hợp mệnh gì?

Thiết mộc lan hợp mệnh gì? Dựa vào các quy luật tương sinh trong ngũ hành thì thiết mộc lan là cây thuộc mệnh Mộc và có mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, cây thiết mộc lan này phù hợp với cả 2 gia chủ thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Sở dĩ có những lập luận về cây thiết mộc lan như vậy chính là do phong thủy của nó tươi tốt quanh năm mà bản thân màu xanh mướt ấy đã đại diện cho hành Mộc rồi. Vì thế, những người thuộc mệnh Mộc rất phù hợp để trồng loại cây này.

Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều thắc mắc đặt ra rằng cây thiết mộc lan có hợp mệnh thổ không và cây thiết mộc lan hợp mệnh Kim không. Theo đó, cây thiết mộc lan có lá màu xanh sọc vàng sẽ phù hợp với người mệnh Thổ bởi màu vàng là màu đặc trưng của cây. Nếu bạn thắc mắc tại sao không tính luôn cả màu xanh thì lý do là bởi khi xét thuộc tính phong thủy, ta sẽ ưu tiên xét các màu khác với màu xanh lá của cây bởi đa số các cây đều có màu xanh lá phải không nào? Nếu như cây không có màu sắc khác thì màu xanh lá mới là màu đặc trưng của nó. Đồng thời với màu vàng của thiết mộc lan sọc vàng, Thổ sinh Kim nên nó cũng sẽ hợp với cả người mệnh Kim nữa.

Như vậy, ta có thể thấy, thiết mộc lan có 2 loại, cụ thể: Loại thiết mộc lan màu xanh sẽ hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa, còn loại thiết mộc lan sọc vàng sẽ hợp với người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Còn nếu bạn đang thắc mắc thiết mộc lan hợp với tuổi cụ thể nào thì có thể tham khảo phần dưới đây của chúng tôi.

Thiết mộc lan hợp tuổi nào
Thiết mộc lan hợp tuổi nào?

Cây thiết mộc lan hợp tuổi nào?

Do thiết mộc lan hợp với người mệnh Mộc và Hỏa nên những tuổi sau đây rất phù hợp để trồng cây này, cụ thể:

  • Mệnh Mộc gồm: Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Mậu Thìn (1988), Tân Dậu (1981), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003).
  • Mệnh Hỏa gồm: Giáp Tuất  (1994), Đinh Dậu  (1957, 2017), Bính Dần  (1986, 1926), Ất Hợi (1995), Giáp Thìn (1964), Mậu Ngọ (1978), Mậu Tý (1948, 2008), Ất Tỵ (1965), Kỷ Sửu: (1949, 2009), Đinh Mão (1987), Bính Thân (1956, 2016), Kỷ Mùi (1979).

Ngoài ra, những người sinh năm Mão thuộc mệnh Mộc như Tân Mão (1951) và mệnh Hỏa như Đinh Mão (1987) cũng khá hợp để trồng thiết mộc lan. Bạn có thể lưu vào để khi khi lựa chọn cây có thêm nhiều sự lựa chọn hơn nhé.

Chọn chậu cây thiết mộc lan hợp mệnh

Khi bạn xác định được hợp với cây thiết mộc lan rồi thì khi mua xin lưu ý không mua chậu tại nhà vườn bởi vì hàng kém chất lượng, giá thành cao và hơn hết là không có kiểu dáng đẹp như tại làng gốm Bát Tràng. Hãy mua riêng cây và mua chậu cảnh trồng cây hợp với cây và phong thủy mang lại nhiều may mắn tài lộc.

Nơi bán chậu gốm sứ
Nơi bán chậu gốm sứ cây thiết mộc lan hợp mệnh
Chậu gốm sứ trồng cây thiết mộc lan hợp mệnh thủy, mộc
Chậu gốm sứ trồng cây thiết mộc lan hợp mệnh thủy, mộc
Chậu gốm sứ trồng cây thiết mộc lan mệnh thổ, kim
Chậu gốm sứ trồng cây thiết mộc lan mệnh hỏa, thổ, kim

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết thiết mộc lan hợp mệnh gì rồi. Chúc bạn sẽ chọn được một cây thiết mộc lan đẹp ưng ý và hợp với mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn.

Trả lời

Liên hệ