Mệnh Kim Hợp Màu Xanh Không? 3 Màu Sắc May Mắn

Mệnh Kim hợp màu xanh không? Mệnh Kim hợp màu gì năm 2022? Nếu bạn đang có những thắc mắc này thì đừng ngần ngại tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

MỤC LỤC

Mệnh Kim hợp màu xanh không?

Theo như quan niệm của người phương Đông, màu sắc chiếm vai trò quan trọng giúp cân bằng các yếu tố Âm – Dương, có thể mang lại luồng khí tốt hoặc xấu với người dùng. Và để trả lời cho thắc mắc mệnh Kim hợp màu xanh không thì trước tiên bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu màu tương sinh tương khắc của mệnh Kim nhé.

Tìm hiểu đôi chút về người mệnh Kim

Mệnh Kim chính là những người có năm sinh như sau:

 • Nhâm Thân: 1932, 1992
 • Ất Mùi: Năm 1955, 2015
 • Giáp Tý: Năm 1984, 1924
 • Quý Dậu: Năm 1933, 1993
 • Nhâm Dần: Năm 1962, 2022
 • Ất Sửu: Năm 1985, 1925
 • Canh Thìn: Năm 1940, 2000
 • Quý Mão: Năm 1963, 2023
 • Tân Tỵ: Năm 1941, 2001
 • Canh Tuất: Năm 1970, 2030
 • Giáp Ngọ: Năm 1954, 2014
 • Tân Hợi: Năm 1971, 2031
Mệnh kim hợp màu xanh không
Mệnh kim hợp màu xanh không?

Màu tương sinh của mệnh Kim

Những màu sắc tương sinh với ngũ hành là:

 • Màu xanh lá: Hành Mộc.
 • Màu đỏ, màu tím, màu cam: Hành Hỏa.
 • Màu nâu đất, màu vàng, màu nâu nhạt: Hành Thổ.
 • Màu trắng, màu xám cùng màu ghi: Thuộc mệnh Kim.
 • Màu xanh dương, màu đen: Hành Thủy.

Theo như quy luật tương sinh tương khắc ta sẽ có: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Như vậy, mệnh Kim chỉ nên sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim để mang lại may mắn. Tuy nhiên, dù mệnh Kim khắc mệnh Thổ nhưng khi kết hợp với nhau thì chúng có thể hấp thụ nguồn dưỡng khí của Mộc giúp mang lại điềm lành, thịnh vượng cho chủ nhân.

Ngoài ra, mệnh Kim nên tránh các màu sắc thuộc hành Hỏa bởi Hỏa khắc Kim. Đây là mối quan hệ tương khắc. Đặc biệt, màu sắc thuộc hành Thủy cũng là màu mà mệnh Kim nên tránh bởi dù có nằm trong mối quan hệ tương sinh đi chăng nữa nhưng khi kết hợp với nhau thì mệnh Kim sẽ mất đi một phần năng lượng để hỗ trợ cho hành Thủy, làm tiêu hao năng lượng.

Vậy, mệnh Kim hợp màu xanh không, tham khảo tiếp bạn những thông tin sau để có câu trả lời nhé!

Mệnh Kim có hợp với màu xanh dương không?

Màu xanh dương được xem là màu của nước, nó tượng trưng cho Thủy trong ngũ hành. Theo như các chuyên gia phong thủy, mệnh Kim KHÔNG HỢP màu xanh kết hợp với mệnh Thủy bởi nó có thể gây ra sự mất mát, thiếu hụt may mắn. Những trong sáu nạp Âm thuộc hành Kim thì chỉ cố Hải Trung Kim có thể dùng màu xanh dương bởi nó vốn nằm dưới đại dương nếm trải sự cô đơn, lạnh lẽo nơi biển khởi. Chính vì thế, Hải Trung Kim khi kết hợp với màu xanh dương sẽ không bị sao.

Màu xanh lá chính là màu của cây cối, nó tượng trưng cho mệnh Mộc trong ngũ hành. Theo các chuyên gia phong thủy, Kim khắc với Mộc, nó có thể khắc chế và lấy đi nguồn năng lượng của Mộc vì thế mệnh Kim có hợp với màu xanh lá. Người mệnh Kim có thể sử dụng màu xanh lá để giúp tăng may mắn, thịnh vượng. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai thuộc mệnh Kim cũng có thể khắc chế màu xanh lá, trong sáu nạp Âm thuộc bản mệnh, trong đó có Sa Trung Kim và Hải Trung Kim không thể khắc chế mệnh Mộc nên không thể sử dụng được.

Không hợp màu xanh vậy mệnh kim hợp màu gì
Không hợp màu xanh vậy mệnh kim hợp màu gì?

Không hợp màu xanh vậy mệnh Kim hợp màu gì?

Như đã nói, trong ngũ hành cho thấy Kim sinh Thủy, Thủy sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim cho thấy màu sắc hợp với người mệnh Kim là  những màu vàng, màu nâu đất, màu nâu sẫm. Đây đều là những gam màu có tác dụng mang lại nguồn năng lượng tích cực, sự ấm áp và có thể tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Kim.

Ngoài ra, màu sắc thuộc mệnh Kim cũng hợp với chính bản mệnh này chính là màu xám, màu ánh kim và màu trắng, chúng đều có tác dụng bao bọc và tương trợ rất tốt cho người mệnh Kim.

Mệnh Kim kỵ với màu gì?

Cũng theo như mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành cho thấy Kim sinh Thủy, Thủy sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim thì màu sắc thuộc hành Hỏa sẽ kỵ với những người mệnh Kim là màu hồng, màu cam, màu đỏ và màu tím.

Theo đó, người mệnh Kim tuyệt đối không nên sử dụng những màu sắc sặc sỡ bởi đây đều là những màu tương khắc với người mệnh Kim. Kim chính là màu trắng và nếu kết hợp màu trắng cùng những màu sắc sặc sỡ khác sẽ có thể làm thay đổi sắc trắng, từ đó làm cho màu trắng bị suy yếu và tan vỡ.

Vật phẩm mang lại may mắn cho người mệnh kim

Để mang lại may măn cho người mạng kim màu sắc hợp chỉ là 1 phần, phần quan trong không kém chính là vật phẩm truyền thống mang lại may mắn cho người sở hữu. Bình hút lộc Bát Tràng chính là vật phẩm được nói đến, tích tụ khí lộc tài trong nhà tránh bị thất thoát. Giúp chiêu tài vượng khí, làm ăn tấn tới hanh thông. Một sản phẩm phong thủy không thể thiếu cho mỗi gia đình Việt.

Bình hút tài lộc cho người mệnh kim
Bình hút tài lộc cho người mệnh kim

Mong rằng những thông tin về mệnh kim hợp màu xanh không mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình rồi. Chúc bạn sẽ tìm được màu tương sinh với bản mệnh của mình nhé.

Đọc tiếp:

Trả lời

Liên hệ