Hướng Bàn Thờ Phong Thủy [5 Lưu Ý Đặt Theo Tuổi]

Hướng bàn thờ phong thủy nên đặt như thế nào cho chuẩn? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xem phong thủy hướng bàn thờ chuẩn nhất để rước về nhiều tài lộc, may mắn, gia đình thịnh vượng, mạnh khỏe.

MỤC LỤC

Hướng bàn thờ phong thủy là gì?

Hướng bàn thờ thuận phong thủy được hiểu đơn giản là hướng từ bàn thờ nhìn ra ngoài hay hướng về phía lưng của người đứng lễ, được xác định chính xác bằng cách kẻ đường vuông góc với cạnh trước của ban thờ được hướng ra phía trước ban thờ.

hướng bàn thờ phong thuỷ
Hướng bàn thờ phong thuỷ là gì?

Cách chọn hướng bàn thờ phong thủy

Thờ cúng là một trong những phong tục văn hóa đẹp của người Việt Nam ta, cũng bởi vậy mà không gian tâm linh chính là một phần thiết yếu không thể thiếu trong mỗi căn nhà của mọi gia đình.

Theo ông cha ta truyền lại, bàn thờ cùng với bộ đồ thờ cúng hợp mệnh sẽ liên quan đến vận khí và sự may mắn của gia chủ nên khi thiết kế thì cần xem phong thủy hướng bàn thờ sao cho chuẩn. Trong phong thủy, bàn thờ là nơi thu hút tài lộc và mang đến những điều may mắn, bình an cho chủ nhà. Vì vậy, nếu thờ cúng không tốt và vị trí đặt bàn thờ không phù hợp có thể vô tình mang đến vận xui không tốt cho gia chủ.

Và để đặt hướng bàn thờ phong thủy, bạn có thể tham khảo cách như sau:

Đối với vị trí đặt bàn thờ

Theo nguyên tắc bố trí Tiết Minh, bàn thờ cần tuân theo nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng”, có nghĩa là cần coi trọng nơi đặt bàn thờ đầu tiên, tiếp đến mới chú ý đến hướng đẹp. Theo các tài liệu về phong thủy bàn thờ thì vị trí đẹp nhất để đặt bàn thờ chính là cung “Âm Quý Nhân”. Đây là vị trí Đại Cát Khánh, nó luôn được âm linh phù trợ.

Tiếp đến là vị trí “Dương Quý Nhân” – đây là vị trí giúp cho gia chủ bình an, luôn gặp may mắn, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt bàn thờ tại các cung tốt khác như: Diên Thọ, Tài Lộc, Tử tức. Đây đều là các vị trí có thể chế khắc được hung, tăng phúc lộc cho gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ
Vị trí đặt bàn thờ thuân phong thủy

Xem phong thủy hướng bàn thờ

Hướng phong thủy để đặt bàn thờ thường là hướng ngược lại với người đứng khấn. Bạn cũng nên đặt bàn thờ ở nơi có hướng đẹp theo mệnh quái của chủ nhà như: Sinh Khí (tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị.

Bên cạnh đó, chủ nhà có thể xem hướng bàn thờ theo tuổi của gia chủ để xem xét và lựa chọn hướng đặt bàn thờ sao cho phù hợp.Tuổi của gia chủ chính là trưởng nam (có thể là ông nội, cha, con trưởng), bạn cần xác định được mệnh của chủ nhà  rồi mới xác định được hướng nào tốt hay xấu. Và từ tuổi của gia chủ thì bạn sẽ có thể tra ra mệnh, từ đó sẽ gieo quẻ bát quái, xác định hướng tốt – xấu để lựa chọn được đúng hướng phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi.

Và khi đã xác định được hướng hợp với tuổi của gia chủ, nó sẽ giúp mang lại nhiều điều may mắn, tài vận và đặc biệt là sức khỏe của gia đình.

Lưu ý, bạn tránh đặt hướng bàn thờ vào các hướng hung theo mệnh quái của chủ nhà như: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Hướng bàn thờ theo tuổi
Hướng bàn thờ theo tuổi Hỏa

Một số lưu ý khi chọn hướng bàn thờ phong thủy

Khi lựa chọn hướng bàn thờ phong thủy, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Không đặt bàn thờ sát nhà tắm bởi theo quan niệm của người xưa, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế nên nếu đặt cạnh những nơi này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm.
  • Không đặt bàn thờ ở lối đi hay cửa ra vào bởi đây là nơi ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia chủ sẽ không có tài lộc, may mắn.
  • Không đặt bàn thờ hướng nhìn ra Ngũ Quỷ như hướng Tây Nam, Đông Bắc.
  • Không được đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn sang hướng Đông Bắc.
  • Không đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc nhìn sang hướng Tây Nam.
  • Không đặt bàn thờ ở trên nóc tủ quần áo hay các nóc tủ khác.
  • Đối với bàn thờ Thần và Phật, gia chủ có thể dùng chung, nhưng không nên để bát hương sát nhau.
  • Với bàn thờ tổ tiên thì gia chủ không đặt ở phía trung tâm nhà vì sợ hung. Tuy nhiên, với bàn thờ Phật thì bạn có thể đặt ở trung tâm nhà.
  • Với bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật thì bạn không đặt đối nhau trong 1 phòng.
  • Gia chủ không nên treo ảnh người đã mất cao hơn bàn thờ.

Trên đây là một số thông tin về hướng bàn thờ phong thủyxưởng gốm sứ Bát Tràng Gốm Phúc Tâm An muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi đọc xong thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã có câu trả lời cho mình về vị trí đặt bàn thờ đúng chuẩn nhất. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và phát đạt!

Trả lời

Liên hệ