Mệnh Kim Có Hợp Màu Đen Không? #1 Vật Phẩm Phù Trợ Tốt Cho Người Mạng Kim

 Mệnh Kim có hợp màu đen không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về câu hỏi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

MỤC LỤC

Mệnh Kim có hợp màu đen không?

Theo như quan niệm phong thủy ngũ hành tương sinh và tương khắc của người phương Đông cổ, việc lựa chọn màu sắc tương hợp với bản mệnh mang một ý nghĩa rất quan trọng với sự hòa hợp trong Âm -Dương. Đồng thời, nó còn mang đến cho gia chủ được sự bình yên, may mắn và sung túc. Chính vì thế mà khi mua sắm bất kỳ một đồ vật nào cho cá nhân hay trong nhà, cho dù là lớn hay nhỏ thì ta cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp và ăn ý với bản mệnh của mỗi người.

mệnh kim có hợp màu đen không

Mệnh Kim thuộc những người sinh năm nào?

Trước khi tìm hiểu về thắc mắc mệnh kim có hợp màu đen không thì chúng ta cần xác định rõ ràng được người mệnh Kim là những năm sinh nào. Từ đó, ta có thể đưa ra được những nhận định rõ hơn, mời bạn tham khảo những năm sinh của người mệnh Kim mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Người mệnh Kim gồm có những người sinh năm:

 • Nhâm Thân: Gồm có những người sinh năm 1932, 1992.
 • Ất Mùi: Gồm có những người sinh năm 1955, 2015.
 • Giáp Tý: Gồm có những người sinh năm 1924, 1984.
 • Quý Dậu: Gồm có những người sinh năm 1933, 1993.
 • Nhâm Dần: Gồm có những người sinh năm 1962, 2022.
 • Ất Sửu: Gồm có những người sinh năm 1925, 1985.
 • Canh Thìn: Gồm có những người sinh năm 1940 và 2000.
 • Quý Mão: Gồm có những người sinh năm 1963, 2023.
 • Tân Tỵ: Gồm có những người sinh năm 1941, 2001.
 • Canh Tuất: Gồm có những người sinh năm 1970, 2030.
 • Giáp Ngọ: Gồm có những người sinh năm 1954, 2014.
 • Tân Hợi: Gồm có những người sinh năm 1971 và 2031.

Mệnh Kim hợp màu gì? Mệnh Kim dùng màu đen không? Xét theo quan niệm của ngũ hành thì mệnh Kim tương sinh với hành Thổ (Thổ sinh Kim) và hành Thủy (tức Kim sinh Thủy). Đồng thời, Kim khắc Hỏa và khắc Mộc nên bạn có thể dựa vào điều này để có câu trả lời cho thắc mắc mệnh kim có hợp với màu đen không như sau:

 • Màu hợp với mệnh Kim gồm những màu có tone màu ánh bạc, màu nâu, màu xanh nước biển và màu vàng.
 • Màu kỵ với mệnh Kim gồm các màu như màu da cam, màu đỏ, màu xanh lá mạ, màu hồng đậm.
Mệnh kim hợp màu gì?
Mệnh kim hợp màu gì?

Như vậy, câu trả lời cho thắc mắc mệnh kim có hợp màu đen khôngKhông Nên, người mệnh Kim không hợp với màu đen bởi xét trong phương diện phong thủy, mệnh Kim tương sinh với hành Thủy vì vậy Kim sẽ bị mất, hao hụt năng lượng.

Vì thế, người thuộc mệnh Kim sử dụng một số màu khác những đồ vật có mạng thổ: nâu, vàng, xám để thu nạp năng lượng mang ý nghĩa ẩn dụ về sự bền vững cũng như phát triển liên tục.

Mệnh Kim hợp màu đỏ không?

Bên cạnh những thắc mắc về mệnh Kim hợp màu đen không thì vẫn có một số bạn độc giả đặt ra câu hỏi mệnh Kim có hợp với màu đỏ không? Theo tính tương khắc của ngũ hành, màu đỏ, màu hồng là những màu sắc thể hiện cho hành Hỏa (đây là màu tương khắc với người mệnh Kim bởi Hỏa khắc Kim). Đây được xem như là màu đại kỵ và có thể gây ra nhiều khó khăn, đen đủi cho gia chủ trong các vấn đề về kinh doanh, buôn bán, khiến gia đình luôn bất hòa, sức khỏe suy giảm và gặp nhiều vận xui.

Chính vì thế, những người mệnh Kim cũng cần lưu ý không nên hoặc hạn chế lựa chọn những đồ vật, đồ dùng hay thậm chí quần áo có màu đỏ để tránh rước xui xẻo về nhà nhé.

Mệnh Kim hợp màu đen nên lựa chọn vật phẩm gì mang đến may mắn?

Trong thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim, chính vì thế việc lựa chọn một chiếc bình hút tài lộc vẽ vàng được làm từ đất sét cao cấp sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho người mệnh Kim. Đây được xem là sự lựa chọn đúng đắn và cần thiết cho người mệnh Kim bởi tính thổ trong sản phẩm này rất mạnh, nó mang tính tương sinh cao và giúp cho gia chủ luôn vững vàng về mặt phong thủy, mang đến nhiều tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình bạn.

bình hút tài lộc cho người mệnh kim
Bình hút tài lộc cho người mệnh kim

Bên cạnh đó, bạn nên mua mai bình tích lộc những màu như màu nâu đất và màu vàng đất để mang lại nhiều may mắn hơn cho người mệnh Kim nhé, bởi đây đều là màu đại diện cho hành Thổ, là màu của đất, mà Thổ sinh Kim nên đây là màu được người mệnh Kim ưa chuộng khi lựa chọn bình hút lộc.  

Trên đây là một số thông tin về mệnh Kim có hợp màu đen không mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn nắm rõ và lựa chọn được màu phù hợp nhất với mệnh của mình để mang lại nhiều tài lộc, may mắn nhé!

Trả lời

Liên hệ