Cách lựa chọn bộ đồ thờ cúng gia tiên chuẩn nhất

Cách lựa chọn bộ đồ thờ cúng gia tiên chuẩn nhất

Bộ đồ thờ cúng gia tiên được nhiều người tìm hiểu và chọn lựa cẩn thận bởi rất cần thiết và là vật phẩm phong thủy quan trọng. Bên cạnh đó có rất nhiều mẫu mã đa dạng và vô cùng phù hợp với các không gian thờ tự. Đặc biệt bộ đồ thờ men rạn được nhiều người biết đến với dáng vẻ cổ kính và thích hợp với ban thờ chung cư, ban thờ treo, tới cả các ban thờ từ đường, nhà thờ họ. Vậy để tìm hiểu về đồ thờ men rạn cổ này chúng ta cùng tìm hiểu theo bài đọc dưới đây nhé. 

bo do tho men ran dap noi cao cap bat trang d tho men ran cao cap uy tin chat luong

Đặc điểm của bộ đồ thờ cúng gia tiên men rạn là  gì?

Bộ đồ thờ cúng gia tiên men rạn có chút rạn trên bề mặt men và màu sắc xám nhẹ sâu lắng, phối hợp cùng các hoa văn đắp nổi khắc chìm màu hoàng thổ và thanh tinh tế, tạo điểm nhấn vô cùng sang trọng cà cao cấp cho không gian thờ gia tiên của mỗi ngôi nhà

9b9c5d03c3003c5e6511

 

Men rạn là dòng men cổ chỉ có ở làng nghề Bát Tràng từ thế kỷ 16. Đây là dòng men quý xưa kia chỉ dùng cho vua chúa và tiến cống cung đình. Để chế tác ra loại men này người thợ cần hiểu rõ về đặc tính của nguyên liệu và tính toán được độ lửa nung sao cho phù hợp. Men rạn không chỉ nổi bật ở màu sắc mà bề ngoài có sự phân biệt rõ rệt. Chỉ rạn ở phần men gốm bên ngoài mà không ảnh hưởng đến xương gốm cũng như các hoa văn đắp nổi khắc chìm trên thân sản phẩm.

Men rạn quý. Bởi, mỗi sản phẩm là một độc bản chế tác – tức là duy nhất có 1-0-2. Các đường vân rạn xuất hiện ngẫu nhiên – rạn hạt vừng, rạn gạo nếp, rạn chân chim, rạn chân cua… Tất cả không theo một quy luật nào. Đôi khi trên một sản phẩm men rạn có thể xuất hiện rất nhiều loại rạn khác nhau vô cùng kỳ ảo và cuốn hút mắt nhìn. 

xem thêm :

Men rạn hiếm. Bởi, chế tác đồ thờ men rạn là quy trình hội tụ toàn bộ những kỹ thuật khó hàng đầu của người thợ khi chế tác như: vuốt, vẽ, tiện, đắp nổi, khắc chìm, phủ men, xử lý màu sắc âm bản… Không phải nhà lò nào cũng chế tác được gốm men rạn.

Gốm Bát Tràng tự hào là một trong ít đơn vị tại làng gốm phục chế thành công dòng men rạn cổ quý giá này. Hiện nay các xưởng đều trưng bày nhiều mẫu và đầy đủ một mẫu đồ thờ men rạn cổ.

Cách chọn đồ thờ men rạn chuẩn Bát Tràng

Để chọn mua đồ thờ men rạn chuẩn Bát Tràng, cách dễ nhất là lựa chọn và tìm ra đơn vị uy tín. Ngoài ra, bạn có thể nhận biết qua một số thông tin bên ngoài như sau

  • Quan sát vết rạn: Đồ thờ men rạn cao cấp và chuẩn dòng men cổ sẽ có các vân rạn nhỏ và đều chứ không nứt hẳn và không phải dạng “rạn há miệng”, “rạn cố tình” trên thị trường. Bởi vân rạn được tạo ra vô cùng khéo léo do các nghệ nhân “lợi dụng” tự nhiên, độ rạn tạo nên vẻ đẹp mỹ thuật cho sản phẩm mà hoàn toàn không ảnh hưởng tới chất liệu cũng như các hoa văn đắp nổi của sản phẩm. Vì vậy bằng mắt thường người ta có thể quan sát những vết rạn mà như không rạn. Khi nhìn có thể thấy rạn cảm tưởng như sờ vào các vết nứt sẽ sần nhưng không hề sản phẩm lại nhẵn mịn, hệt như một lớp men đồng nhất. Đó chính là bởi sự “cao tay” chỉ những nghệ nhân lão làng mới chế tác được.

ban-tho-3-bat-huong-men-ran-co-dap-noi-dep-cao-cap-bo-do-tho-cao-cap-chat-luong-men-ran-co

các kích cỡ của bộ đinh hạc gốm sứ men rạn cổ đắp nổi, ý nghĩa của bộ đỉnh thờ bằng sứ, ý nghĩa của bộ đỉnh hạc bát tràng là gìxưởng gốm sản xuât lọ lục bình men lam vẽ rồng đắp nổi uy tín chất lượng,xưởng gốm sản xuất lọ lục bình men lam vẽ rồng đắp nổi giá rẻ,xưởng gốm sản xuất lọ lục bình men lam vẽ rồng đắp nổi rẻý nghĩa của ấm trà cúng men rạn cổ bát tràng trong bộ bàn thờ gia tiên,ý nghĩa của ấm trà cúng trên bàn thờ cúng bát tràng, ấm trà cúng bát tràng đẹp rẻý nghĩa của bát sâm men rạn cổ trên bàn thờ,ý nghĩa của bát sâm men rạn cổ hoa văn đắp nổi trong bộ đồ thờ,ý nghĩa của bát sâm men rạn cổ đắp nổi ở trên bàn thờ
đài nến cúng men rạn bát tràng đẹp,nơi sản xuất ống hương bộ đồ thờ men rạn cổ đắp nổi rẻ nhất,nơi sản xuất ống hương bộ đồ thờ men rạn cổ đắp nổi rẻ nhất,nơi sản xuất ống hương bộ đồ thờ men rạn cổ đắp nổi rẻ nhấtý nghĩa của bát sâm men rạn cổ trên bàn thờ,ý nghĩa của bát sâm men rạn cổ hoa văn đắp nổi trong bộ đồ thờ,ý nghĩa của bát sâm men rạn cổ đắp nổi ở trên bàn thờKỷ chén bàn thờ men rạn cổ
  • Độ chắc chắn của sản phẩm: Các sản phẩm gốm men rạn cổ Bát Tràng còn có đặc điểm chung là khi cầm lên có độ “đầm tay” nhất định. Đó là bởi xương cốt gốm vô cùng chắc chắn. Khiến sản phẩm vô cùng bền và chắc chắn. Toàn bộ sản phẩm dù đắp nổi khắc chìm trên chất liệu men rạn đều kết thành một khối thống nhất và chắc chắn nên tuổi thọ và độ bền cao.
  • Màu sắc của sản phẩm: Một điểm nổi bật khác của sản phẩm men rạn Bát Tràng chính là màu sắc men vô cùng sống động, đồng đều. Men rạn có màu xám trắng nhẹ, thường kết hợp với màu vàng hoàng thổ và thanh lam. Ba màu này kết hợp hài hòa và không bay màu theo thời gian sử dụng. Chính bởi vẻ đẹp bất diệt này, men rạn cổ luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình, đặc biệt được các bậc dòng trưởng, dòng đích tôn lựa chọn cho bàn thờ từ đường.

Địa chỉ mua bộ đồ thờ men rạn uy tín chất lượng

Nếu bạn cũng đang mong muốn tìm kiếm một bộ đồ thờ men rạn chuẩn gốc Bát Tràng để hiếu kính gia tiên, nhanh chân ghé ngay đến xưởng gốm sứ Phúc Tâm An để được lựa chọn tốt nhất nhé. Bởi chúng tôi có các tay nghề thủ công chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm. Nên để tạo ra được màu men rạn chuẩn thì đã thành công và được đi hàng trong và ngoài nước. Hãy liên hệ để được tư vấn kỹ hơn nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn nhé. 

“Sống bằng cái tâm, phúc sẽ tự đến, tâm sẽ an lành”

Thông tin liên hệ mua bộ đồ thờ men rạn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ