Phân Loại Cốc Trà Bát Tràng – Giá Tiền và Mua ở đâu?

Để tìm một sản phẩm uống trà an toàn và đẹp mắt thì cốc trà Bát Tràng là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người, mọi gia đình. Vậy tại sao bạn không tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết được sức hút của sản phẩm này.

MỤC LỤC

Nguồn gốc văn hoá Cốc trà

Như nhiều sản phẩm khác, cốc trà (Teacup) cũng có những câu chuyện hình thành dài trở thành loại cốc hiện đại như ngày nay. Những chiếc cốc uống trà đầu tiên được cho rằng xuất phát từ Trung Quốc và châu Âu vào khoảng thế kỷ 17. Đầu nhưng thế kỷ 19, các sản phẩm cốc hình trụ dần được ra đời và thay thế cho hình dáng cốc hình bát và không quai.

Cốc trà men sứ
Cốc trà men sứ

Các sản phẩm cốc trà Bát Tràng được sản xuất phổ biết từ thế kỷ 19 và được thông thương đến các quốc gia Đông Nam Á, Nhật Bản, Trung Quốc, …

Cốc trà đặc điểm gì đặc biệt?

Các cốc trà Bát Tràng có nhiều đặc điểm hấp dẫn so với hàng loạt các sản phẩm cạnh tranh từ nhựa, sắt, thuỷ tinh. Vậy đó là nhứng đặc điểm gì?

  • – Mẫu mã đa dạng, đẹp mắt: Với sự sáng tạo của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm, những kiểu dáng, nét vẽ, màu men luôn được thay đổi để tăng vẻ độc đáo đặc biệt cho sản phẩm, phù hợp với nhiều đối tượng.
  • – Chất lượng vật liệu gốm: không như các vật liệu khác: nhựa, thuỷ tinh, sắt,… gốm sứ luôn được khuyến cáo sử dụng trong vấn đề thực phẩm hàng ngày. Và cảm giác về độ bền, thật tay khi sử dụng gốm sứ không gì thay thế được.
  • – Vệ sinh an toàn thực phẩm: vật liệu gốm sứ Bát Tràng luôn đạt tiêu chuẩn an toàn và không biến chất khi đựng mọi loại đồ uống và nhiệt độ khác nhau. Cùng với việc vệ sinh loại bỏ vết bẩn, rửa dễ dàng.

Phân loại cốc trà tại Bát Tràng

Cốc uống trà tuỳ vào mục đích sử dụng mà có rất nhiều loại về hình dáng, quai, đơn hay bộ,… dưới đây là những phân loại cơ bản và cũng là tiêu chí để bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho nhu cầu.

Cốc uống trà theo bộ hoặc lẻ

Với nhu cầu mua cốc uống nước, trà cho cả gia đình thì mua theo bộ là sự lựa chọn phù hợp với 1 hộp 6 chiếc. Còn nều bạn chỉ mua cho mình hoặc cùng người yêu, bạn thân thì mua lẻ 1, 2 chiếc.

Cốc trà gốm
Cốc trà gốm nung

Cốc trà xanh theo kiểu dáng, kích thước

Có nhiều kiểu dáng cùng dung tích khác nhau. Về dung tích trước tiên có 3 loại chính: 350ml, 400ml, 500ml. Còn xét tới kiểu dáng có những loại như phễu ngược, trụ đứng, cao, thấp. có quai, không quai, có đế đỡ, có nắp đậy hay không có,….

Cốc trà mạn theo màu men hoạ tiết

Để quyết định mua một sản phẩm cốc trà mạn cần chú ý đến màu men và các hoạ tiết. Màu men trơn, màu men rạn, màu men hoả biến,…. Vẽ hoa sen, vẽ bông hoa, vẽ mặt trời,…..

Giá cốc trà Bát Tràng bao nhiêu tiền?

Giá cốc uống nước, cốc trà hiện trên thị trường theo phân loại đã kể trên cũng vô cùng đa dạng. Nhưng nhin chung thì giá các loại cốc cơ bản có giá từ 80.000 vnđ.

Với những loại cao cấp hơn với màu sắc hoạ tiết tỉ mỉ hơn thì có nhiều mức giá cao đến vài trăm nghìn đồng. Với việc mua cả bộ giá có thể khoảng trên dưới 1.000.000 đồng.

Mua cốc trà uống nước Bát Tràng ở đâu?

Gốm Phúc Tâm An là đơn vị sản xuất gốm nhiều năm nay, rất có kinh nghiệm trong vấn đề cung cấp các sản phẩm gốm sứ gia dụng đặc biệt là cốc uống trà cho thị trường trong và ngoài nước.

Mọi nhu cầu mua lẻ, sỉ về cốc trà xin nhanh tay liên hệ về Tổng đài gốm Phúc Tâm An để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Liên hệ