Địa chỉ uy tín mua chậu đất nung trồng lan gốm sứ Bát Tràng

Địa chỉ uy tín mua chậu đất nung trồng lan

Để tìm được chậu đất nung trồng lan chuẩn và bền nhất là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi nếu không bạn dễ mua phải hàng kém chất lượng dễ  bở và vỡ. Vậy bài viết dưới đây gốm Phúc Tâm An xin phép được giới thiệu cho các bạn một số thông tin để các bạn chọn được chậu đất nung trồng lan như ý nhé. 

chậu gốm đất đỏ

Chậu đất nung trồng lan như thế nào?

Chậu đất nung được làm bằng gốm đất đỏ được sử dụng để trồng cây và loại cây thường được gặp đó là cây lan. Với nhiều kích thước khác nhau khiến chậu có thể trồng được cả những loại cây bonsai to nhỏ khác nhau. Hình dáng của chậu thường được khắc nổi lên bề mặt và cũng được lấy những mẫu hình ảnh sống động của đời thường phù hợp với vẻ đẹp trang trọng và nhã nhặn. 

Thường thì để trồng các loại lan thì người ta dùng chậu bé có kích thước 20-21-22-23cm để làm nổi bật cành hoa lan đẹp.    

gom su dat do
gốm sứ đất đỏ

Còn nếu để trồng cây ở dạng to hơn có thể chọn những sản phẩm chậu to hơn và dày dặn hơn để đảm bảo độ chắc bền đỡ được cây và đất trồng. Tất cả đều được để màu nâu đỏ hoặc nâu gạch vô cùng đẹp 

Cách trồng lan trong chậu đất nung dễ nhất 

chậu đất nung trồng cây
chậu đất nung trồng lan

Nhiều nhà có vườn hoặc chung cư đều muốn trang trí những loại cây khác nhau để thanh lọc không khí và giúp thư giãn sau những giờ rảnh. Và hoa lan được mọi người ưa chuộng bởi vẻ đẹp cũng như việc chăm sóc của nó khá thú vị. 

Cách trồng đơn giản nhất sẽ được thực hiện như sau: 

  1. Sau khi đã chọn được giống phù hợp, chuẩn bị chậu trồng kích thước cân đối và hợp lý thì bạn có thể tiến hành trồng lan theo các bước một cách đơn giản nhất.
  2. Cho giá thể vào khoảng 1/5 chậu. Nên cho những giá thể có kích thước lớn xuống phần đáy trước, giá thể có kích thước vừa và nhỏ ở giữa và trên. Luôn đảm bảo lượng giá thể trong chậu thấp hơn so với mép chậu từ 1 – 2 cm.
  3. Nếu trồng loại lan đa thân nên cắm cọc nhỏ ở mép chậu để cố định và để thân cành bám chắc và vững còn cắm ở giữa chậu nếu đó là loại lan đơn thân. Vì thân lan thường mỏng manh nên cách này sẽ giúp lab bám hiệu quả.
  4. Sau đó, dùng dây buộc lan vào cọc sao cho hướng phát triển của cành luôn hướng vào giữa chậu.
  5. Khi trồng, không cho gốc cây nằm ở sát đáy chậu và chỉ để lưng chừng giữa lớp giá thể. Trên mặt, phủ một lớp xơ dừa hay dớn để tăng độ ẩm cho cây.
  6. Đối với cây mới trồng nên che nắng, giảm ánh sáng, đến khi rễ non phát triển thì mới chuyển dần sang nơi có ánh sáng tốt hơn.

Chọn mua đất nung trồng lan ở đâu 

Để sản xuất và chế tác ra sản phẩm này thì gốm sứ Kim Lan Bát Tràng vô cùng nổi tiếng. Bạn có thể liên hệ và đặt hàng của xưởng gốm sứ Phúc Tâm An để được trải nghiệm. Với nhiều kinh nghiệm và lựa chọn cẩn thận từ khâu chọn đất đến khâu chế tác sản phẩm. Chúng tôi cam kết được làm hoàn toàn 100% thủ công và vận chuyển an toàn nhanh chóng đến các bạn nhất. Còn chần chừ gì khi không nhấc máy để tạo cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp mắt nhất nhé. 

“Sống bằng cái tâm, phúc sẽ tự đến, tâm sẽ an lành”

Thông tin liên hệ chậu đất nung trồng lan

LOGO 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ