Bàn Thờ Bị Rơi Báo Hiệu Điềm Gì? 3 Nguyên Nhân & Hoá Giải

Bàn thờ bị rơi là một điều tối kỵ trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Theo các chuyên gia phong thủy, ban thờ rơi báo hiệu điềm không lành. Nếu không may xảy ra thì bạn nên làm gì? Các xử lý như thế nào? Trong bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin cụ thể. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

MỤC LỤC

Bàn thờ bị rơi vỡ báo hiệu điềm gì?

Điềm báo chung

Việc rơi bàn thờ có thể làm cho đồ trên bàn thờ bị rơi vỡ có tác động ít nhiều tới sự thanh tịnh của những người đã mất. Theo tâm linh, việc bàn thờ bị đổ được xem là một điềm báo không may mắn. Nó cảnh báo gia đình sẽ bất ngờ gặp phải nhiều chuyện tai ương trong thời gian tới. Đặc biệt là về phần âm và mồ mả.

Bên cạnh đó, nó cũng ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình trong thời gian này. Vậy nên, bạn cũng như các thành viên cần cẩn thận về an toàn và sức khỏe.

Bàn thờ bị rơi

Điềm báo khi từng đồ vật trên bàn thờ bị rơi vỡ

Khi bàn thờ bị vỡ có thể khiến cho các đồ vật trên bàn thờ cúng rơi vỡ theo. Vậy, các đồ vật trên bàn thờ rơi sẽ mang lại điềm báo gì? Hãy xem các nội dung dưới đây:

  • Bát hương trên bàn thờ bị rơi: Bát hương được xem là “ngôi nhà” của chư vị thần linh và tổ tiên trong gia đình. Nếu không may xảy ra vấn đề như bàn thờ bị sập, bát hương bị vỡ, đổ nhang đèn,… thì mang đến chuyện không lành, có khi là tai ương trong gia đình.
  • Cốc chén bị vỡ: Theo quan niệm người xưa, đổ vỡ chén, bát là biểu hiện cho sự mong manh, đổ vỡ và không an toàn. Nếu chẳng may xảy ra điều này, bạn nên chú trọng, để ý hơn trong mọi công việc hàng ngày của bản thân.
  • Lọ hoa trên bàn thờ bị đổ: Ngoài bát hương, cốc chén đổ vỡ thì bình hoa cũng không tránh khỏi đổ vỡ. Nếu chẳng may xảy ra vấn đề này thì có thể là điềm báo xấu sắp xảy ra cho gia đình trong. Trong trường hợp này, gia chủ nên lưu ý đến chất liệu lọ hoa. Cần lựa chọn lọ hoa bằng đồng sẽ là vật phẩm thờ an toàn và không đổ vỡ.

Vì sao bàn thờ bị rơi?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rơi bàn thờ, dưới đây là một số nguyên nhân chủ quan và khách quan mà bạn cần biết.

Bàn thờ bị rơi do mối mọt

Bàn thờ thường được làm bằng chất liệu gỗ vì vậy lâu ngày sẽ xuất hiện những con mối mọt đục lỗ, làm rỗng ruột khiến chất lượng đồ gỗ bị giảm, kéo theo bàn thờ bị nứt, trong phong thủy coi như là điểm xấu. Vì vậy bạn cần lựa chọn loại gỗ có chất lượng tốt và vệ sinh thường xuyên bề mặt xung quanh để bảo vệ bàn thờ.

Do thiết kế không chắc chắn

Nhiều gia đình lựa chọn bàn thờ treo dẫn đến trường hợp như bàn thờ bị sập, bàn thờ bị rơi vỡ. Đây là một điều không may mắn gì đối với gia đình.

Trong tình huống này, hãy bình tĩnh thu dọn và làm lại bàn thờ mới để tránh bị gia tiên giận. Đồng thời, nếu vẫn sử dụng bàn thờ treo hãy lắp đặt chắc chắn lên tường của nhà mình nhé.

Bàn thờ do để nhiều đồ

Ngoài các nguyên nhân trên, bàn thờ bị rơi vỡ cũng có thể do bạn đặt quá nhiều đồ lễ cúng lên trên chiếc bàn thờ. Khi kích thước bàn thờ nhỏ lại đặt quá nhiều đồ vật có thể khiến bàn thờ bị sập, kèm theo đó là tường cũng như vị trí đặt bàn thờ bị nứt sẽ làm cho đinh đóng lên bàn thờ rơi ra.

Cách xử lý bàn thờ bị rơi đổ

Nếu như gia đình bạn gặp phải tình huống bàn thờ bị rơi thì hãy thật bình tĩnh tìm hướng giải quyết. Bạn cần phải đi xem ngày giờ làm lễ khấn để thay thế bàn thờ. Điều này giúp tránh được những điều không tốt có thể xảy ra với gia đình trong thời gian tới.

Khi lựa chọn bàn thờ, bạn cần phải lựa những sản phẩm đồ thờ có chất lượng tốt. Với những bàn thờ treo tường có kích thước nhỏ, bạn cần hạn chế đặt đồ quá nhiều lên đó. Điều này giúp tránh được việc bàn thờ bị sập xuống. Vấn đề tâm linh không thể lơ là và qua loa, do đó bạn cần phải hết sức cẩn thận để không rước họa vào thân.

Thay bàn thờ bị rơi lắp bàn thờ mới

Xử lý bàn thờ bị rơi: lắp ban thờ mới
Xử lý bàn thờ bị rơi: lắp ban thờ mới

Mua bộ đồ thờ mới

bộ đồ thờ cúng gia tiên
Bộ đồ thờ cúng gia tiên cơ bản

Làm lễ bốc bát hương và bàn thờ mới

Cúng lễ hoá giải bàn thờ rơi vỡ
Cúng lễ hoá giải bàn thờ rơi vỡ

Ngoài ra, bạn cũng nên:

  • Nên đi chùa cầu bình an và xin sư thầy chỉ điểm cách hóa giải điềm không may.
  • Làm nhiều điều thiện, tích phúc, tích đức cho gia đình mình.
  • Tránh làm các việc ác, trái với luân thường đạo lý.

Trên đây là nội dung xoay quanh vấn đề bàn thờ bị rơi. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn lý giải được điềm báo tâm linh quan trọng.

Trả lời

Liên hệ