Những thành tựu phát triển chậu cây cảnh của làng nghề gốm sứ cổ truyền là gì?

Những thành tựu phát triển chậu cây cảnh của làng nghề gốm sứ cổ truyền là gì?

Trải qua nhiều  năm kinh và phát triển chậu cây cảnh cung cấp hầu hết các thị trường trên toàn quốc. Năm 2017 doanh thu của làng là 184,6 tỉ đồng. con số này chiếm 133% so với năm 2017( Số liệu tại gialam.hanoi.gov.vn). Những thành tựu này đã đem đến cho làng nghề nguồn công việc rất bền vững rất đắng khen ngợi.

Mô hình chuyển đổi mô hình sản xuất chậu cây cảnh chậu đất đỏ phát triển mới

Trải qua một thời gian rất dài sản xuất và cung cấp các mặt hàng chậu cây cảnh. Thời gian gần đây mô hình chuyển đổi chậu sứ  sang chậu đất đỏ  đã được rất nhiều cơ sở sản xuất chuyển đổi và đã thành công, đem lại nguồn thu nhập rất lớn và tạo công ăn việc làm cho cực kì nhiều lao động. Các mẫu chậu cảnh đẹp cũng được chế tác thông qua nhiều màu men khác nhau với những mẫu mã khác nhau rất được yêu thích trên thị trường trong nước và cả thị trường chậu gốm xuất khẩu .

243662884 915509282374556 8207980299380948562 n
xưởng sản xuất chậu cây cảnh gốm phúc tâm an

Vậy đâu mới là lý do đem lại thành tựu đó. Chỉ trong đầu năm 2017 có đến 36 hộ chuyển đổi từ lò hộp đun bằng củi và than sang các sản phẩm lò ga. xác xuất các chuyến lò đưa ra các sản phẩm đẹp chiếm đến 95% . Hầu như rất ít hàng nứt và ngót so với lò hộp ngày xưa. Điều này vừa làm giảm thiểu khí thải công nghiệp xuống rất nhiều lần mà nâng cao được cạnh tranh trên thị trường.

Nhờ những có những chuyển biến tích cực, các mẫu mã được sản xuất ra ngày một nhiều hơn, đa dạng hơn, kích thích người tiêu dùng mua sắm, đem lại nguồn thu cực lớn. Các sản phẩm đa dạng mẫu mã từ chậu to, ang, chum,vv Nhà vườn cũng sử dụng rất nhiều để phục vụ vào ra cây. Làng có những tụ điểm để xe tải, xe con ra vào. Nhịp độ càng về tết, lượng hàng cung ra càng lớn. Đặc biệt mạnh nhất là thời điểm giáp tét, dân tình mua về trang trí nhà cửa, tạo cảnh quan đón khách. Dân làng cũng làm và tích trữ trong năm để cuối năm bán, đem lại nguồn thu nhập chính và tạo đòn bẩy cho năm sau.

Hợp tác xã phát triển gốm sứ có những động thái đặc biệt trong mô hình sản xuất chậu cây cảnh

Trong làng cũng hình thành hội trao đổi kinh nghiệm sản xuất gốm sứ Kim Lan. Làng cũng tạo mọi sự thuận lợi trong quá trình vay vốn. Đồng thời tự tạo nguyên liệu cung cấp trong làng kích cầu phát triển mạnh mẽ. Uỷ ban xã Kim lan cũng có những động thái trong việc hỗ trợ phát triển làng nghề ngày càng vững mạnh. Hỗ trợ xưởng doanh nghiệp phát triển và hội nhập.

 

Địa chỉ mua chậu cây cảnh uy tín ở làng nghề gốm sứ Kim lan bát tràng

Xem thêm ngay :

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *