Tẩy Uế Bàn Thờ Thần Tài Như Thế Nào? 3 Bước Vệ Sinh Đúng Cách

Tại sao phải tẩy uế bàn thờ thần tài? Tẩy uế bàn thờ Thần Tài như thế nào cho đúng chuẩn? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

MỤC LỤC

Tại sao phải tẩy uế bàn thờ Thần Tài?

Bàn thờ thần tài là nơi thờ cúng thiêng liêng, là vị thần may mắn, là ánh sáng của tài lộc và là sự vinh hoa, phú quý của mỗi gia chủ nên cần được dọn dẹp, thờ cúng mỗi ngày. Và việc lập bàn thờ thần tài luôn là điều quan trọng với tất cả mọi gia đình Việt bởi ai cũng mong muốn và kỳ vọng vào thần linh như một ngôi sao hy vọng mang đến tài lộc may mắn hay danh lợi, giàu sang. 

Thế nhưng, không phải ngẫu nhiên ta mua vị thần này về là có thể thờ cúng như bình thường mà cần tẩy uế trước khi lập bàn thờ thần tài thì việc thờ thần mới có ý nghĩa và mang lại kết quả đáng mong đợi. Việc tẩy uế bàn thờ Thần Tài sẽ giúp mang lại cho gia chủ được nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi hơn trong con đường công danh.

tẩy uế bàn thờ thần tài

Tóm lại, việc vệ sinh bàn thờ thần tài là việc làm cần thiết, tuy đơn giản nhưng cần có sự tỉ mỉ, khéo léo và am hiểu để có thể thực hiện tốt nhất, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Có khá nhiều ý kiến cho rằng, nếu gia chủ không tẩy uế cho ban thờ thần tài thì nó không chỉ không hút được tài lộc mà còn vô tình khiến cho gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

Như vậy, việc tẩy uế bàn thờ thần tài là điều cần thiết mà gia chủ nào cũng cần làm. Và nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc không biết nên tẩy uế bàn thờ thần tài như thế nào cho chuẩn thì có thể tham khảo phần tiếp theo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách tẩy uế bàn thờ Thần Tài Ông Địa như thế nào đúng?

Sau khi mua đồ thờ thần tài về nhà (tượng thần tài), bạn cần thực hiện những công việc đơn giản sau đây để tẩy uế bàn thờ thần tài cho đúng theo phong thủy.

  • – Bước 1: Lấy khăn mềm sạch chấm một chút rượu trắng rồi lau quanh bàn thờ thần tài. Lưu ý: Bạn cần lau nhẹ nhàng và nhớ là lau theo từng ngóc ngách từ trong ra ngoài bàn thờ.
  • – Bước 2: Tiếp theo, tượng thần tài bạn phải tắm bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng với nước. Bạn lau khô, xịt dầu thơm rồi mới được đặt lên bàn thờ. Đối với bát hương và các vật dụng thờ cúng khác có trên bàn thờ thần tài, bạn đều phải dùng rượu gừng để tẩy uế trước khi thờ cúng.
  • – Bước 3: Bát hương thần tài nên có cốt là gói thất bảo để cho tài lộc không bị hao hụt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong quá trình thắp hương thì không được chồng chéo hoặc chọc vào gói thất bảo này. Bởi người ta quan niệm rằng, nếu chạm vào gói thất bảo sẽ có thể khiến cho thần tài không có linh khí, từ đó sẽ không phù hộ được cho gia chủ.

tại sao phải tẩy uế bàn thờ thần tài

Một số điều cấm kỵ khi tẩy uế bàn thờ thần tài

  • – Khi tẩy uế bàn thờ thần tài, cho dù là trong bất kỳ trường hợp, hoàn cảnh nào thì gia chủ cũng không được dùng nước thường hoặc nước bẩn để tẩy uế.
  • – Không dùng lại khăn bẩn hoặc khăn đã lau đồ dùng thường ngày để vệ sinh bàn thờ thần tài bởi khi đó gia chủ có thể vô tình làm cho thần linh bị nhiễm bẩn, làm xúc phạm đến sự linh thiêng của thần linh và hậu quả mà gia chủ nhận sẽ không thể lường trước.
  • – Trong thời gian thờ cúng bàn thờ thần tài, gia chủ chỉ được lau sạch sẽ đồ cúng, thắp hương mà không được trút hay vứt bất kỳ đồ thờ hay chân hương nào. Gia chủ chỉ được phép bỏ đi vào ngày 23 tháng Chạp.
  • – Việc tẩy uế bàn thờ thần tài ông địa cần được chú trọng kỹ càng bởi nếu thờ cúng lâu mà không tẩy uế sẽ có rất nhiều bụi bám vào, đồng thời vô tình khiến cho sự thiêng liêng của thần linh biến mất.
  • – Tương tự chân hương, muối gạo, nước gia chủ cũng không được tùy ý vứt đi mà cần phải đợi đến cuối năm cũ, đầu năm mới được thay.
  • – Gia chủ cần để ý thường xuyên và bổ sung thêm nước khi thờ cúng bởi đây là loại dễ bốc hơi.
  • – Bát hương là đồ thờ cúng mang tính tâm linh quan trọng nên bất kể là trường hợp nào thì gia chủ không được xê dịch hay di chuyển đến vị trí khác. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến thần linh, gia chủ gặp nhiều vận xui.

Trên đây là một số cách tẩy uế bàn thờ thần tài đúng chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chúc bạn luôn có thật nhiều niềm vui, may mắn và làm ăn phát đạt!

Trả lời

Liên hệ