Hướng dẫn trồng cây bonsai mini trong chậu gốm đất đỏ đúng cách

MỤC LỤC

Hướng dẫn trồng cây bonsai mini trong chậu gốm đất đỏ đúng cách

Cây bonsai với nhiều dáng và thế có nhiều kích thước từ mini đến cỡ đại nhìn tổng thể như hình ảnh  “cổ thụ” của cây được nhiều người ưa thích. Ngày nay, người chơi cây cảnh nói chung và người chơi bonsai nói riêng thường thích tự sáng tạo cho mình những mô hình bonsai mini. Vừa có thể trưng bày trong nhà vừa có thể tạo ngay trong sân vườn bằng những tiểu cảnh bonsai mini vô cùng đẹp và độc đáo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự tay trồng bonsai mini trong chậu gốm đất đỏ cho riêng mình nhé.

Cây bonsai mini được trồng trong chậu gốm đất đỏ có được hay không? 

ly-do-nen-dung-chau-gom-dat-nung-mua-chau-gom-trong-cay-dep-mua-chau-cay-gia-re
lý do nên dùng chậu gốm đất nung, mua chậu gốm trồng cây đẹp, mua chậu cây giá rẻ
co-so-san-xuat-chau-gom-dat-nung-gia-si-co-so-san-xuat-chau-dat-nung-gia-si-xuong-san-xuat-chau-dat-nung-gia-si
cơ sở sản xuất chậu gốm đất nung giá sỉ, cơ sở sản xuất chậu đất nung giá sỉ, xưởng sản xuất chậu đất nung giá sỉ

Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn cần nên biết chậu gốm đất đỏ hiện là chậu trồng cây rất hot bởi kích thước chậu có thể nhỏ và to tùy kích thước cây cũng như hình dáng chậu đa dạng như lục giác, ngũ giác, chữ nhật, tròn,.. dáng cao hoặc thấp tùy vào bộ rễ cây của bạn. Nên chắc chắn khi chọn chậu sẽ khá dễ dàng với bạn. Chậu được làm từ gốm sứ đất đỏ nên có vẻ đẹp tự nhiên và nổi bật ngay trong sân vườn cũng như nổi bật cho cây bonsai mini của bạn. Khi chọn cây với kích thước nhỏ bạn nên chọn chậu nhỏ để định hình bộ rễ dễ dàng hơn và hạn chế việc tách chậu, thu nhỏ bộ rễ sau này. Trong chậu nhỏ, cây sẽ tự thích nghi được với thể tích chậu mà hình thành bộ rễ phù hợp.

Hướng dẫn trồng bonsai mini đúng cách

101+ mẫu cây bonsai đẹp nhất Việt Nam và Thế Giới - KHBVPTR

 

Trước tiên là việc chọn chậu cây gốm đất đỏ phải đúng cách. Ta có thể nhìn dựa vào dáng cây và thế cây để tạo kiểu cũng như cắt tỉa cho chuẩn. Cây thấp, bé thì chậu cạn, nông. Cây cao, thẳng thì chậu sâu. Thế trực thì trồng thẳng, thế xiêu thì trồng nghiêng, thế thác đổ thì trồng nằm. Đây chính alf những lưu ý giúp bạn trồng cây và ngắm thế trước khi trồng rất chuẩn. Bonsai đẹp nhờ vào bộ rễ nổi phình lên bề mặt đất có thể trang trí ngay trên cả bộ rễ đó. Nhưng nếu trồng trong chậu nhỏ đất cần đủ độ ẩm và dinh dưỡng. Thông thường, rễ sẽ đâm hẳn xuống sâu để cố hút dinh dưỡng cho cây. Nếu không khéo léo phủ một lớp đất ẩm lên bộ rễ để đánh lừa bộ rễ bạn sẽ khó có chậu bonsai mini đẹp Khi cây phát triển tốt bạn có thể phủi dần lớp đất, bộ rễ hiện lên rất đẹp.

Cách giữ độ ẩm tốt cho cây bonsai mini 

Chậu cây bonsai mini vốn nhỏ nên đất ít và nhanh khô. Vì thế, duy trì độ ẩm ổn định khi chơi bonsai mini là điều cần chú ý nhưng lại khiến người mới chơi thường mắc sai lầm. Vậy có 2 cách đơn giản như sau:  

z2497850616010 37d158d4eae2fd09e4293d519eea6321

    • Cách 1:

Bạn có thể vùi chậu bonsai trong 1 chậu đất lớn hơn. Chậu đất lớn này đã được tưới mát, ngậm nước trước đó. Nhưng nếu dùng cách này thì người chơi không ngắm được cả một cây độc lập suốt thời gian chơi, chăm sóc. Và muốn bày trí hay lấy chậu bonsai mini khỏi chậu đất lớn cũng khó. Hoặc một cách khác, bạn có thể tạo tiểu cảnh sân vườn cho cả chậu lớn. Như vậy, vừa giải quyết được vấn đề thẩm mỹ, vừa giữ ẩm được cho bonsai mini trong chậu nhỏ tốt nhất. Việc này nên dựa vào quyết định và mắt thẩm mỹ của từng người. 

    • Cách 2:

Đặt chậu bonsai mini trong bể nước, khay nước. Mực nước ngang tầm mặt chậu hoặc thấp hơn, để tránh bị tràn nước vào chậu gây úng.  Việc này sẽ giúp đất trong chậu bonsai mát hơn. Nhưng chỉ phù hợp với một số cây như lộc vừng, phi lao (dương), sanh, si, bồ đề,…

Tóm lại bạn nên chọn chậu cây gốm đất đỏ phù hợp tùy theo kích thước rễ để vừa trưng bày được cũng như có thể thỏa sức ngắm cây để cây phát triển. Cung cấp độ ẩm cho cây thì bạn nên tưới nước cho bonsai mini nhưng tránh làm úng rễ. Tưới đều mặt bằng bình phun nước 2 lần mỗi ngày (sáng từ 7 – 9 giờ, chiều tối từ 5 – 7 giờ). Những ngày nắng nóng bạn có thể làm dịu cây bằng cách 1 hoặc 2 đã trình bày ở trên. Hạn chế tưới nhiều nước nhé. 

Một số chậu cây đất đỏ đẹp tại gốm Phúc Tâm An mà có thể bạn sẽ rất thích như:

Địa chỉ mua chậu gốm đất đỏ uy tín và dễ trồng cây

Để chọn được đơn vị chuẩn nhất bạn có thể tham khảo xưởng gốm Phúc Tâm An tại làng gốm Kim Lan Bát Tràng. Một đơn vị được khá nhiều người tin tưởng và chọn mua với số lượng lớn. Là đơn vị sản xuất trực tiếp không qua trung gian nên có khá nhiều mẫu mã sáng tạo với nhiều mức giá thích hợp để quý khách hàng chọn lựa. Hãy nhanh tay liên hệ gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cũng như nhận được những ưu đãi lớn nhé.

Thông tin liên hệ mua chậu cây đất đỏ

LOGO 10

Trả lời

Liên hệ