Bật mí các chuẩn bị đất trồng cây bonsai trong chậu trồng cây đất đỏ 

Bật mí các chuẩn bị đất trồng cây bonsai trong chậu trồng cây đất đỏ 

Hiện nay nhiều người đam mê cây cảnh và thường làm xanh sạch không gian sống của mình bằng việc trồng cây. Chính vì vậy chậu trồng cây đất đỏ được nhiều người ưa chuộng bởi có nhiều kích thước và đa dạng mẫu mã. Trong đó cây bonsai thường được trồng khá phổ biến đối với không gian sân vườn rộng. Và sau đây gốm Phúc Tâm An xin chia sẻ cho quý bạn đọc về cách chọn đất khi trồng cây bonsai để được phát triển khỏe mạnh cũng như địa chỉ chọn mua chậu cây đất đỏ đẹp nhé. 

vi sao nen su dung chau gom su dat do vi sao nen su dung chau dat nung trong cay
vì sao nên sử dụng chậu gốm sứ đất đỏ, vì sao nên sử dụng chậu đất nung trồng cây
y-nghia-cua-chau-gom-dat-do-loi-ich-cua-viec-su-dung-chau-gom-dat-do
ý nghĩa của chậu gốm đất đỏ, lợi ích của việc sử dụng chậu gốm đất đỏ
tai-sao-nen-dung-gom-su-dat-do-ly-do-nen-dung-chau-gom-trong-cay-gom-su
tại sao nên dùng gốm sứ đất đỏ, lý do nên dùng chậu gốm trồng cây gốm sứ

Chậu trồng cây đất đỏ là gì?

Được làm nên từ gốm sứ đất đỏ đẹp và bền, chậu trồng cây đất đỏ hay còn gọi là chậu đất nung, chậu gốm đất đỏ. Vì màu men chủ đạo là để nguyên màu đất và được khắc họa vẽ hoa văn lên bề mặt nền màu đỏ đó. Chậu có một lỗ thoát nước dưới đáy nên dù trồng bất kì loại cây gì đều được. Và cây bonsai là lựa chọn cho chủ nhân có sân vườn rộng rãi thoáng đãng. Vừa mang nét hiện đại lại cổ kính.

mua chậu gốm trồng cây đất đỏ, chậu gốm đất nung giá sỉ
mua chậu gốm trồng cây đất đỏ, chậu gốm đất nung giá sỉ
mua-chau-gom-trong-cay-dang-dep-mua-chau-gom-trong-cay-gia-tot
mua chậu gốm trồng cây dáng đẹp, mua chấu gốm trồng cây giá tốt
mua-chau-trong-cay-dat-nung-gia-si-gom-su-bat-trang-mua-chau-cay-dat-do-o-ha-noi
mua chậu trồng cây đất nung giá sỉ gốm sứ bát tràng, mua chậu cây đất đỏ ở hà nội

Lưu ý về loại cây bonsai như thế nào?

Cây bonsai thường hay có tình trạng thối rễ bởi rễ thường to và nhiều nhánh dài và nếu trồng trong chậu tưới quá nhiều nước mà chậu gốm không thoát nước kịp thì sẽ dẫn đến ngập úng và dẫn đến lá và rễ cây khô kiệt nhanh chóng. Chính vì thế, người trồng cây nên cân nhắc kĩ về chậu trồng cây và loại đất trồng ra sao để có thể giúp cây phát triển mạnh mẽ. Nhưng không phải cứ thoát nước tốt là được vì cây cũng cần tích lại một lượng nước để đáp ứng nhu cầu cần thiết cho cây. Rễ cây cũng cần phải thoáng nên khoảng trống không khí trong đất cũng quan trọng bởi nếu cứ nén quá chặt thì sẽ tạo cơ hội cho sự sinh sản của vi khuẩn, nấm mốc khiến cây yếu đi và thối rễ.

Cách chuẩn bị đất trồng sao cho tốt?

Để chọn được đất trồng bạn nên để ý ba vấn đề sau nhé:

    • Tạo môi trường thoáng ẩm: Đó chính là nước khi được tưới vào vừa thoát đi một lượng thừa vừa giữ lại khiến cây có độ ẩm nhất định mà không bị úng rễ. Khi bạn chuẩn bị đất nên chọn đất trồng có độ cao thoáng hơn so với đất và đẻ cây mọc ngoài tự nhiên. 

Có một số loại cây khi đem vào chậu quá bé gặp tình trạng ngưng phát triển. Vì vậy nếu trồng hãy để rễ được thoải mái đâm ra mạnh và rộng vì nếu khi rễ lan ra mà không có đất cung cấp dinh dưỡng cho đất 

    • Đất trồng sạch sẽ: Khi trồng nên chọn đất sạch không có vi khuẩn, nấm mốc gây tổn hại đến rễ cây. Nên để những chất trong đất như hữu cơ, xơ dừa, đất mùn hay các chất dinh dưỡng như sắt, Mg,Mn,…. với hàm lượng vừa phải để tránh thối và ô nhiễm nguồn đất xung quanh. 
    • Đất giữ được cây đứng vững: Rễ cây dễ đứt khi môi trường đất quá rộng và không chắc nên nếu trồng các cây bonsai to hay nhỏ có thể dùng cột kèm với các cây chống để tránh việc đổ cây và bung gốc không đứng vững.

Tham khảo một số chậu 

co-so-san-xuat-chau-gom-dat-nung-gia-si-co-so-san-xuat-chau-dat-nung-gia-si-xuong-san-xuat-chau-dat-nung-gia-si
Ang xoài chau-cay-trong-gom-dat-nung-gia-si-chau-gom-bat-trang-dat-nung-chau-gom-su-dat-do-gia-si

chau-dat-gom-dat-do-gom-su-chau-dat-nung-gom-su-bat-trang-

dia chi san xuat chau cay dat do bat trang xuong san xuat chau cay dat do bat trang dia chi cung cap chau cay dat do gom su bat trang
Địa chỉ sản xuất chậu cây đất đỏ bát tràng, xưởng sản xuất chậu cây đất đỏ bát tràng, địa chỉ cung cấp chậu cây đất đỏ gốm sứ bát tràng
ly-do-nen-dung-chau-gom-dat-nung-mua-chau-gom-trong-cay-dep-mua-chau-cay-gia-re
lý do nên dùng chậu gốm đất nung, mua chậu gốm trồng cây đẹp, mua chậu cây giá rẻ
mua chậu gốm bát tràng giá sỉ, mua chậu đất nung bát tràng
mua chậu gốm bát tràng giá sỉ, mua chậu đất nung bát tràng

 

 

Một số vấn đề dinh dưỡng trong đất như thế nào?

Một loại đất tốt chắc chắn sẽ đảm bảo được cây trồng tốt và ổn định. Cần đảm bảo các điều kiện tối, thoáng ẩm, sạch sẽ cho rễ cây đâm nhánh phát triển mạnh. Nhiều người còn bón thêm chất dinh dưỡng vào cây để kích thích nhưng loại bonsai lại không ưa chuộng phân bón. Vậy dinh dưỡng ở đâu để cây bonsai phát triển đó chính là tưới nước với lượng vừa đủ và đúng cách cây sẽ hấp thụ được tốt bạn có thể pha hòa tan một ít phân trong đó. 

chau gom dat do
chậu gốm đất đỏ

Điều kiện để cây bonsai phát triển tốt 

Ngoài các chất thiên nhiên như nước, không khí, mặt trời thì cây cần đảm bảo về đất trồng và chậu cây trồng. Đất trồng nên mua loại đúng của cây bonsai ví dụ như loại đất Akadama cũng là một lựa chọn tốt. Đây là một loại đất mà người Nhật dùng để trồng bonsai. Có khả năng giữ nước và thoát nước hiệu quả. Ngoài ra, đất Akadama với cấu tạo khá giống đất sét, thô và cứng, có chứa rất nhiều lỗ hổng thoáng khí cần thiết cho cây. Khi dùng loại đất này, chúng ta có thể giữ đất nguyên chất hoặc pha trộn với cát hoặc sạn. Với những tính năng hiệu quả của nó, người trồng luôn yên tâm rằng những cây bonsai của mình có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

 

Tiếp theo đó chính là chậu trồng cây thì hiện nay chậu trồng cây bằng gốm đất đỏ được sử dụng khá phổ biến. Giữ ẩm tốt và thoát nước đều từ bên trong ra ngoài thành và lỗ thông dưới đáy. Chính vì vậy việc bạn lựa chọn được một chậu trồng cây đất nung chuẩn cũng rất quan trọng.

 Bạn có thể tham khảo các mẫu chậu cây như: 

Địa chỉ mua chậu trồng cây đất đỏ ở đâu?

Để chọn được một loại chậu tốt để trồng cây bonsai hay bất kì cây xanh nào khác thì bạn nên liên hệ đến gốm sứ Phúc Tâm AN. Một đơn vị xứng đáng để bạn vào chọn cũng như đặt mua hàng. Xưởng chúng tôi chuyên sản xuất chậu gốm đất đỏ số lượng nhiều và thủ công 100%. Nói không với hàng nhái hỏng, kém chất lượng. Bạn có thể trực tiếp qua xưởng chọn hoặc đặt hàng onl chúng tôi có thể tư vấn đóng gói và vận chuyển an toàn cho bạn. Hãy tin tưởng chúng tôi nhé. 

Thông tin liên hệ mua chậu lan đất nung

LOGO 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ