Lọ Hoa Bàn Thờ Bị Đổ Rơi Vỡ Là Điểm Gì? 3 Hướng Hoá Giải

Lọ hoa bàn thờ bị đổ có sao không? Lọ hoa bị đổ điềm gì? Có phải bạn vừa làm đổ lọ hoa trên bàn thờ và hiện giờ đang rất lo lắng không biết có sao không và đây là điềm báo hiệu gì? Bạn đừng quá lo lắng nhé! Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về vấn để này để bạn hiểu rõ hơn, đồng thời vơi đi nỗi lo lắng, sợ hãi đó đi nhé.

Lọ hoa bàn thờ bị đổ

MỤC LỤC

Lọ hoa trên bàn thờ có ý nghĩa như thế nào?

Lọ hoa trên bàn thờ được xem là một trong những đồ vật thờ cúng không thể thiếu trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình nhằm mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Và ta có thể thấy, vào mỗi dịp tết đến xuân về, hay các ngày mùng 1, ngày rằm, đa số các gia đình đều sẽ dâng hương lên bàn thờ. Và đi cùng với nó sẽ là những bình hoa bàn thờ tươi, đĩa hoa quả, bánh kẹo thơm ngon, mâm cao cỗ đầy… Đây chính là một hành động nhằm bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn mà con cháu muốn gửi đến ông bà, tổ tiên, thần linh.

Quay lại với chủ đề lọ hoa có ý nghĩa gì trên bàn thờ, chắc hẳn có rất ít người biết được ngoài tác dụng cắm trang trí đẹp, lọ hoa còn có ý nghĩa dâng lên bề trên những điều tốt đẹp. Điển hình, khi những bông hoa nở tượng trưng cho sự may mắn, tươi mới cho gia đình đó. Tùy vào mỗi điều kiện của gia đình mà hoa cắm trên bàn thờ sẽ khác nhau, nhưng bạn cần biết chỉ nên cắm hoa thật, hoa tươi trên bàn thờ, tuyệt đối không được cắm hoa giả nhé.

Vậy, lọ hoa tượng trưng cho sự tươi mới, may mắn của gia đình, nhưng khi chẳng may chúng bị một tác động gây ra đổ vỡ thì có sao không?

Lọ hoa bàn thờ bị đổ có sao không?

Lọ hoa trên bàn thờ tự rơi vỡ có sao không? Đồ trên bàn thờ bị rơi vỡ điềm gì? Gần đây, chúng tôi nhận được khá nhiều thắc mắc về việc này. Như đã biết, bàn thờ là không gian tâm linh trang nghiêm, quan trọng trong mỗi ngôi nhà, nó luôn được các gia đình Việt chăm chút cẩn thận để bày tỏ tấm lòng thành kính với bề trên. Tuy nhiên, vào các dịp lễ tết, ngày rằm, mùng 1… các gia đình thường sẽ lau chùi, quét dọn và sắp xếp lại các đồ cúng trên bàn thờ. Do một phần bàn thờ được đặt ở trên cao, nếu lau chùi không cẩn thận sẽ có thể đụng phải các vật phẩm thờ cúng được đặt trên đó rơi xuống và bị vỡ, nhất là lọ hoa, vừa cao lại vừa dễ đổ. Và vấn đề được nhắc đến ở đây là lọ hoa bị đổ điềm gì?

Vỡ lọ hoa là điềm gì

Theo quan niệm của người xưa, việc làm đổ vỡ mỗi đồ vật trong gia đình đều mang một dự báo chuyện chẳng lành, nhất là những đồ vật liên quan đến bàn thờ như lọ hoa, bát hương, chén bát… Đặc biệt, nếu chẳng may lọ hoa bàn thờ bị đổ ngay trong tháng cô hồn và rằm tháng 7 có lẽ càng là điều đại kỵ bởi nó sẽ khiến các vong linh trở nên tức giận, gặp phải nhiều điều không may cho gia chủ. Có nhiều người cho rằng, việc lọ hoa trên bàn thờ tự rơi vỡ là một sự tức giận, thay lời trách móc của bề trên với gia đình. Hoặc thậm chí, nó còn là lời cảnh báo của tổ tiên với con cháu về một đại họa nào đó sắp xảy đến.

Vậy, khi gặp phải trường hợp này, ta nên xử lý ra sao để tránh điều không may, xui rủi? Sau đây là cách xử lý và cách hóa giải khi lọ hoa cúng bị đổ. Hy vọng nó sẽ giúp bạn và những người thân trong gia đình tránh được nhiều điều xấu.

Cách xử lý và hóa giải lọ hoa trên bàn thờ bị đổ

Đối với các vấn đề mang tính tâm linh, gia chủ  không nên xem nhẹ mà cần phải tìm ra cách xử lý sao cho đúng đắn. Nếu lọ hoa bàn thờ chẳng may bị đổ thì bạn cần dọn dẹp thật sạch sẽ rồi mua lại để thay thế ngay lọ mới trong thời gian sớm nhất. Hoặc để yên tâm hơn thì bạn cần thắp hương và khấn xin gia tiên tha lỗi cho gia đình một cách thành khẩn nhất. Điều này có thể giúp cho gia đình bạn thoát khỏi những khó khăn trong tương lai đấy.

Cách xử lý lọ hoa bàn thờ bị đổ
Cách xử lý lọ hoa bàn thờ bị đổ

Ngoài ra, để hóa giải những việc chẳng may mà lọ hoa trên bàn thờ bị đổ báo hiệu, bạn cần:

  • Mua bộ đôi bình hoa bàn thờ khi bị đổ vỡ
  • Đi chùa để cầu bình an, đồng thời xin sư thầy cách hóa giải điềm không may về lọ hoa trên bàn thờ bị đổ.
  • Tích đức, tích phúc bằng cách làm nhiều việc thiện, điều tốt.
  • Tránh làm điều ác, điều trái với luân thường đạo lý.

Trên đây là một số thông tin về lọ hoa bàn thờ bị đổ có sao không mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình và vơi bớt phần lo lắng khi chẳng may lọ hoa hay đồ cúng bị rơi.

Trả lời

Liên hệ