Nghệ nhân Trương Dũng – nghệ nhân làm gốm

Nghệ nhân làm gốm Trương Dũng – người giữ lửa tinh hoa làng nghề gốm sứ

Theo lời kể của những người con dân làng nghề gốm sứ Kim Lan. Nghệ nhân Trương dũng trở thành người tiên phong với những thành tích đóng góp cho to lớn xây dựng lên một đế chế về gốm sứ của làng nghề gốm sứ kim lan – gốm sứ Bát Tràng.

hình ảnh nghệ nhân trương dũng đang chế tạo sản phẩm
Hình ảnh nghệ nhân gốm sứ đang chế tạo các sản phẩm chậu cây cảnh – chậu đất đỏ

Từ thời xa xưa, làng nghề gốm sứ kim Lan, Làng nghề gốm sứ Bát Tràng đã nổi danh là nơi sản xuất ra những sản phẩm gốm sứ hàng đầu của Việt Nam. Nghệ nhân Trương dũng sinh năm 1996 , tuy anh tuổi đời còn trẻ nhưng là con trưởng trong gia đình có truyền thống làm gốm. Thừa hưởng những tinh hoa mà cha ông để lại, anh đã có rất nhiều đóng góp cho những chậu trồng cây gốm sứ sáng tạo độc nhất, nó trở thành trào lưu nghệ thuật. Nhắc đến người làm gốm, không phải ai cũng có thể  trở thành nghệ nhân. Chỉ có những người được học hỏi, trải qua sự rèn luyện và khéo léo của đôi bàn tay, có niềm tin yêu và theo đuổi gốm sứ. Theo cha 15 năm kinh nghiệm, từ nhỏ anh đã cùng cha làm men, tạo hình sản phẩm, trồng lò trải qua bao thăng trầm mới tạo ra những sản phẩm gốm sứ mang những đặc sắc của dân tộc.

chau trong cay dat do
chậu trồng cây đất đỏ
chau dat do trong lan kiem
chậu đất đỏ trồng lan kiếm

 

Các mẫu chậu cây cảnh đất đỏ hay gọi là chậu đất đỏ, tạo thành hình dáng mới với những nét nổi bật tươi sáng của chậu. Sự tinh túy của nghệ nhân làm gốm còn thể hiện khi đặt sản phẩm ra ngoài nắng tạo màu đỏ tươi, biểu tượng của mặt trời. Anh nói : “ đã làm gốm phải đổi mới được sản phẩm, đổi mới được kiểu cách thì mới giúp làng phát triển được. Nhờ cái “ Tâm” và sự “ chân thành” Anh cùng cha đã tạo nên hàng trăm loại mẫu mã độc lạ, những sản phẩm được phục chế đường nét phong thuỷ, cổ xưa kết hợp với phong cách hiện đại mới đáp ứng  được nhu cầu người dùng. 

Xem thêm :

Cùng với các sản phẩm chậu cây cảnh của làng, những sản phẩm của xưởng được chuyển giao đến người dùng trên khắp cả nước. Đóng góp một phần không nhỏ trong GDP nước nhà. Đồng thời tạo ra rất nhiều việc làm lao động cho con dân nơi đây.

nghe nhan gom su nghe nhan lam gom
Cô bảy nghệ nhân gốm sứ

Cùng gốm phúc tâm an tham khảo thêm rất nhiều mẫu mã tại : https://gomphuctaman.com/

 

Thông tin liên hệ bán chậu trồng cây cảnh Hà Nội của nghệ nhân làm gốm

Nhãn:

chậu hoa để bàn,chậu kiểng,chậu cây để bàn,chậu trồng hoa,chậu đất nung trồng cây,chậu gốm trồng cây,chậu trồng lan kiếm,chậu cây đẹp,chau gom dat nung,chậu hình chữ nhật,chậu tiểu cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ