Hiển thị tất cả 22 kết quả

Giới thiệu về chậu sứ đất nung làng gốm cổ truyền Kim Lan

    Chậu sứchậu cây cảnh được sử dụng rất phổ biến và không có gì xa lạ với người dân Việt Nam. Loại chậu này được sử dụng để trồng cây, dễ cho ra cho vào. Kích thước chậu lớn, nhỏ phù hợp với cây lớn và cây nhỏ. Làng gốm cổ truyền Kim Lan chính là làng gốm cổ truyền chuyên sản xuất các mặt hàng chậu trồng cây này. Khác với các mặt hàng gốm sứ cao cấp như gốm sứ Bát Tràng, hay các mặt hàng đất nung trong Bình Dương. Gốm sứ nơi đây tạo nên các mặt hàng gốm sứ truyền thống chậu cây bằng gốm sứ dễ dùng phù hợp với đời sống bình thường của người Việt. Hãy cùng bài viết này tham khảo về các mặt hàng nổi bật cũng như đặc điểm, các mẫu được lái buôn vận chuyển đi toàn quốc nhiều nhất nhé!

Chậu sứ là gì

      Chậu sứ là chậu trồng cây cảnh được làm bằng đất nung và được nung ở nhiệt độ khoảng 1100 độ C. Loại chậu này có kết cấu cực kì rắn chắc và dày do được nung ở nhiệt độ cao. Bên ngoài chậu cây cảnh này thường sẽ được tráng một lớp men bóng và rất dễ nhận biết. Màu của dòng chậu này thường bao gồm các màu như trắng, xanh.màu đen. Gần đây có một dòng chậu mới có màu nâu cũng dần dần được ưa chuộng trên thị trường. 

Tổng hợp các mặt hàng chậu cây cảnh ở làng nghề gốm truyền thống Kim Lan

Gốm phúc tâm an chia sẻ với quý khách các mặt hàng nổi bật về chậu sứ. Nếu quý khách cần tư vấn gì có thể liên hệ trực tiếp để được báo giá sỉ nhé!

Đặc điểm của các mặt hàng chậu gốm 

      Chậu cây cảnh men sứ thông thường sẽ có hình bầu dục hay hình vuông. Quý khách cũng có thể thấy nhiều các mẫu mã đa dạng như ang gốm sứ, đôn chậu,vv.  Hiện tại các mặt hàng nơi đây cũng đều được làm một cách thủ công, Trải qua rất nhiều công đoạn từ chọn đất, tạo cốt, làm khuôn, tráng men, nung. Dưới đôi tay khéo léo của những người nghệ nhân gốm, các mẫu chậu được hình thành trên một khung xương vững chắc, khỏe , màu thì hơi ngả màu ngà. không hề lòe loẹt như các mặt hàng gốm trung quốc, nhìn cũng dễ nhận biết.

Phân biệt chậu men sứ, chậu đất đỏ, chậu nhựa khi trồng các loại cây

  1. Chậu nhựa
Chậu nhựa có giá thành rẻ, chậu nhẹ, dễ vận chuyển, kích thước thẳng đẹp do được tạo bằng máy. Tuy nhiên khi trồng lên cây thì sẽ không được “Sang” . Loại này thì dễ rửa và ít tốn công hơn nhiều. Đặc biệt mẫu này ít bể vỡ như các mặt hàng gốm thông thường. nếu quý khách là người trồng cây số lượng lớn để mục đích tạo lợi nhuận, giá rẻ thì nên sử dụng mẫu chậu nhựa này. 
Chậu nhựa trồng cây
  1. Chậu đất đỏ
Chậu gốm đất đỏ  được làm bằng gốm sứ đất đỏ có màu men đỏ. mẫu này có kích thước nặng do đặc tính gốm sứ, dày bền, tuy nhiên khi di chuyển không cẩn thận sẽ dễ bị bể. Nhưng khi bày mẫu chậu này trong nhà thì cực kỳ đẹp, phù hợp với phong cách cổ, trong vườn bày ra làm nổi bật phong cách truyền thống, cổ kính. 
ang đất đỏ chữ nhật gốm sứ chậu cây đất nung
  1. Chậu men sứ
Chậu men sứ giống như chậu đất đỏ đều được làm bằng gốm sứ chỉ khác nhau ở màu men. Mẫu này thì phù hợp với phong cách hiện đại hơn hay bày trong nhà, trong phòng. Nhiều công ty sử dụng mẫu chậu này rất nhiều. Màu trắng, màu xanh của loại gốm này rất dễ phối cảnh nên rất được ưa chuộng trên thị trường.
Chậu ly sứ trắng trồng cây cặp 4 vẽ hoa
Chậu ly sứ trắng trồng cây cặp 4 vẽ hoa

Tại sao nên sử dụng chậu trồng cây sứ

Màu sắc, kích cỡ kiểu dáng của chậu cây gốm rất dễ phối và mang lại phong cách cũng như vẻ đẹp . Các mẫu chậu này có giá thành cũng ở mức vừa phải hơn so với các mặt hàng gốm cao cấp. lý do thứ 2, nếu bạn trồng ở ngoài trời do tính chất dày dặn bởi khung xương đất nung ở nhiệt độ cao nên cách nhiệt rất tốt. Để nguyên một chỗ thì có gần như là vĩnh cửu với thời gian và không bao giờ hỏng. Chậu nặng nên cây sẽ không bị đổ khi trời gặp gió to mưa lớn. Cách thức tạo nên một sản phẩm chậu trồng cây cảnh đẹp Cũng giống như các mẫu chậu trồng cây được làm từ các bước như sau.  
  • Khâu chọn đất :Việc chọn đất là khâu rất quan trọng. Vì đất là khung của gốm sứ, đất tốt thì khung xương chắc chắn. việc tạo hình sản phẩm cũng sẽ dễ dàng hơn, nung đẹp hơn.
chậu cây cảnh chậu men sứ trồng cây
 
   • Tạo cốt : Để tạo nên hình dáng của một sản phẩm mới chúng ta phải có một đội ngũ nghiên cứu từ hình dáng đến kiểu dáng kích thước sao cho phù hợp để từ đó đem đi tạo khuôn và sản xuất hàng loạt
Chậu sứ trồng cây chậu sứ kim lan
 
  • Trang trí họa tiết : Không tự dưng mà các họa tiết được hình thành, phải trải qua bàn tay nghệ thuật của những người nghệ nhân gốm thì sản phẩm mới đẹp và sang chảnh. những người nghệ nhân gốm làm càng lâu thì tay nghề càng cao.
chậu cây cảnh chậu sứ trồng cây
 
   • Tráng men : để hình thành một lớp men bóng ở ngoài, sản phẩm sau khi tạo hình được tráng qua một lớp men ở bên ngoài. Việc nhũng men phải cẩn thận vì tính khi chưa nung hàng khá mềm và dễ vỡ. Sau khi tráng thì hàng đem phơi khô. Có nhiều cách như dùng quạt thổi gió, phơi ngoài nắng dùng nhiệt lượng của mặt trời. hoặc sử dụng ngay nhiệt độ nóng của lò là tiện nhất.
xưởng gốm sứ chậu trồng cây kim lan
  • Nung đốt: Cuối cùng là đem hàng hóa vào nung trong lò. nhiệt độ nung từ 1100 - 1300 độ C. dưới nhiệt độ này thì hàng cực kì bền, chịu nóng chịu lạnh tốt. Thông thường người chủ sẽ cố gắng làm sao xếp được nhiều hàng thì nung sẽ tiết kiệm được chi phí hàng hóa và được nhiều hàng hơn. Hàng được nung xong thì để nguội và dỡ hàng ra ngoài.

Chậu cây cảnh gốm sứ được sản xuất ở đâu?

Chậu trồng cây được làm ra ở làng nghề gốm sứ Kim Lan. Nơi đây làm ra nguồn cung rất lớn là cung cấp các mẫu chậu cây cho khắp cả nước Việt Nam. Khách sỉ khách buôn cũng về nơi đây đóng hàng rất nhiều. Góp một phần nhỏ trong chỗ đó, gốm phúc tâm an cung cấp các mặt hàng thịnh hành nhất như chậu sứ, chậu gốm đất đỏ, chậu đất trồng lan. Khách sỉ đóng xe xuất toàn quốc khá nhiều. Nếu có nhu cầu mua sỉ quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.
Thông tin liên hệ mua chậu sứ
 
error: Content is protected !!