Mệnh Thuỷ Hợp Cây Gì? 20 Cây Phong Thuỷ Để Bàn Làm Việc & Trong Nhà

Mệnh Thủy hợp cây gì? Mệnh Thủy trồng cây được không? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cây phong thủy hợp mệnh Thủy. Hãy tham khảo nhé!

Mệnh Thủy trồng cây được không?

Theo thuyết tương sinh ngũ hành, Thủy hợp với Mộc và cây vốn là Mộc nên người mệnh Thủy hoàn toàn có thể trồng cây nếu muốn. Tuy nhiên, khi chọn cây để trồng thì người mệnh Thủy có thể tham khảo một số cách như sau:

mệnh Thuỷ hợp cây gì?

Người mệnh Thủy nên chọn cây có màu bản mệnh, ví dụ như đen, xanh đen, xanh dương, xanh thẫm. Đối với chậu sứ trồng cây thì nên lựa chọn màu trắng hoặc màu ánh kim (màu của Kim).

Trường hợp không tìm được cây có màu bản mệnh thì người mệnh Thủy có thể tham khảo lựa chọn cây màu trắng (Kim sinh Thủy). Điều này có thể giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn đấy, hoặc nếu như muốn có sự đột phá trong đường công danh, tài lộc thì bạn có thể lựa chọn loại cây có màu xanh lá (Thủy sinh Mộc).

Và nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về những cây phong thủy hợp mệnh Thủy thì có thể tham khảo phần dưới đây của chúng tôi.

Mệnh Thủy hợp cây gì?

Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà, ngoài trời? Từ những màu sắc tương sinh và tương khắc với người mệnh Thủy mà chúng tôi đề cập bên trên, bạn có thể lựa chọn trồng các loại cây có màu thuộc Kim – Thủy – Mộc, nên tránh các màu thuộc Hỏa – Thổ. Cụ thể:

Cây Bạch mã hoàng tử

Đây là loại cây được kết hợp giữa 2 màu trắng – xanh, rất hợp với những người mệnh Thủy. Đặc biệt, bạch mã hoàng tử còn khá dễ trồng, ưa nước, phù hợp để đặt trên bàn làm việc, bàn uống nước, góc nhà.

Mệnh thuỷ hợp trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử
Mệnh thuỷ hợp trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Lan ý

Mệnh Thủy hợp trồng cây gì? Cây Lan ý là sự lựa chọn đúng đắn cho những người mệnh Thủy. Cây có màu xanh biếc, hoa màu trắng tinh khôi vừa giúp mang lại tài lộc lại vừa có thể dùng làm đồ trang trí cho ngôi nhà hay bàn làm việc của bạn trở nên đẹp hơn.

Cây Kim ngân

Cây Kim ngân có ý nghĩa là tiền tài, ngân ở đây có thể hiểu là ngân lượng, màu xanh lá (thuộc mệnh Kim trong khi  Kim sinh Thủy, rất tốt). Vì thế người mệnh Thủy có thể lựa chọn trồng cây Kim ngân trong nhà để mang lại may mắn, rước tài lộc vào nhà.

Người mệnh thuỷ trồng cây kim ngân
Người mệnh thuỷ trồng cây kim ngân

Cây Sen nhật

Đây là loại cây cảnh khá đẹp, mang vẻ đẹp thanh lịch, lịch sự, được trồng trong nước nên cũng là loại cây hợp mệnh Thủy. Tuy nhiên, nếu bạn trồng Sen nhật thì cần lựa chọn loại sen có hoa nở màu trắng, xanh nước biển hoặc xanh lá nhé.

Cây Sen đá

Sen đá là loại cây dễ trồng, có nhiều màu, nhiều size khác nhau nên phù hợp để đặt trên bàn làm việc của  người mệnh Thủy. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn loại cây có màu hợp với phong thủy như trắng, bạc, xám, ghi, xanh nước biển, xanh lá, đen nhé.

Cây sen đá cho người mệnh thuỷ
Cây sen đá cho người mệnh thuỷ

Cây Xương rồng

Cây xương rồng là loại cây cực kỳ dễ trồng mà bạn có thể tham khảo lựa chọn cho người mệnh Thủy. Bạn có thể lựa chọn loại cây xương rồng có màu xanh lá cây, màu trắng, nên tránh loại cây có màu đỏ hoặc vàng thuộc Hỏa hoặc Thổ nhé.

Chuyên gia phong thuỷ tư vấn thêm cho bạn:

Cây Trầu bà cẩm thạch

Trầu bà cẩm thạch là loại cây biểu tượng của sự uy quyền, có tuổi thọ khá lâu và có ý chí vươn lên đáng nể phục. Đặc biệt, khi trồng Trầu bà cẩm thạch, nó có thể giúp bạn lọc khí độc, trả lại không khí trong lành. Cây Trầu bà cẩm thạch này có màu trắng, là màu đại diện của mệnh Kim nên rất  hợp với người mệnh Thủy, giúp mang lại sự may mắn, hưng thịnh.

Mệnh thuỷ hợp trồng cây trầu bà cẩm thạch
Mệnh thuỷ hợp trồng cây trầu bà cẩm thạch

Cây Lộc nhung

Cây Lộc nhung là một trong những gợi ý tuyệt vời cho người mệnh Thủy khi có nhu cầu lựa chọn cây hợp phong thủy. Đây là loại cây đẹp, sống dai, luôn vươn lên dù cho có bất kỳ sóng gió nào. Chính vì thế, người mệnh Thủy chọn trồng cây Lộc nhung sẽ giúp có thêm nhiều sức mạnh và sự sung túc.

Mệnh thuỷ hợp cây lộc nhung
Mệnh thuỷ hợp cây lộc nhung

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số loại cây khác hợp với mệnh Thủy mà chúng tôi chia sẻ sau đây để trả lời cho thắc mắc mệnh Thủy hợp cây gì.

 • Cây Lan hồ điệp trắng
 • Cây Ngọc ngân
 • Cây Cau tiểu trâm
 • Cây Hoa giấy trắng
 • Cây Si, cây sung, cây xanh
 • Cây Cẩm nhung trắng xanh
 • Cây Phát tài phát lộc
 • Cây Lan chi
 • Cây Tùng la hán
 • Cây Tùng bồng lai
 • Cây Ngũ gia bì
 • Cây Ngân hậu
 • Cây Đại phú gia phú quý

Trên đây là một số thông tin về mệnh Thủy hợp cây gìxưởng gốm sứ Phúc Tâm An muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được những cây hợp mệnh Thủy rồi. Cảm ơn bạn vì đã đồng hành và theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ